Làm rõ nguyên nhân hàng loạt công nhân bị ngộ độc khí

Chiều 6/7, Sở Y tế Quảng Ninh có văn bản số 1580/SYT-NVY gửi UBND tỉnh báo cáo về nguyên nhân khiến hàng loạt công nhân của Công ty TNHH Yazaki Việt Nam (Chi nhánh Quảng Ninh đặt tại phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) bị ngột ngạt, khó thở và hoảng loạn tinh thần.

Chú thích ảnh
Công nhân Nhà máy Yazaki Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát

Sau khi khảo sát hiện trường, sơ bộ Sở Y tế Quảng Ninh nhận định, do những ngày qua, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ các nhà kho tăng cao, các quạt thông gió hiện có trong các nhà kho chưa đảm bảo yêu cầu thông gió và làm mát dẫn đến tình trạng một số công nhân đã gặp phải dấu hiệu trên.

Theo báo cáo của Sở Y tế, sau khi có thông tin công nhân Công ty TNHH Yazaki Việt Nam có biểu hiện ngột ngạt, khó thở và hoảng loạn tinh thần, Sở đã phối hợp với các cơ quan chức năng, UBND thị xã Quảng Yên chuyển số công nhân trên đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Bệnh viện tuyến Trung ương đóng tại thành phố Uông Bí) để chăm sóc, điều trị.

Tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, các công nhân trên được khám và làm các xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Kết quả, các chỉ số sinh tồn (nhịp tim, nhịp thở, huyết áp, bão hòa ô-xy máu) trong giới hạn bình thường. Các xét nghiệm chưa phát hiện dấu hiệu bất thường. Sau khi được chăm sóc, sức khỏe các công nhân đã ổn định.

Như TTXVN đưa tin, vào 8 giờ ngày 6/7, tại xưởng sản xuất của Công ty TNHH Yazaki Việt Nam - Chi nhánh Quảng Ninh, nhiều công nhân đang trong giờ sản xuất có dấu hiện chóng mặt, buồn nôn và bị ngất. Đến 16 giờ ngày 6/7, công ty đã cho toàn bộ công nhân nghỉ làm, lý do nghỉ chờ việc do có sự cố, đến thứ 2 ngày 9/7 sẽ quay lại làm việc bình thường.

Liên quan đến vụ việc trên, nhiều công nhân Công ty TNHH Yazaki Việt Nam đã tố bị bảo vệ tấn công bởi họ đã tiếp xúc với báo chí. Công nhân phản ánh họ đã ngửi thấy mùi khí lạ, khó ngửi, độc hại.

Ông Lê Văn Sử, Chánh Thanh tra Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội thông tin: Hiện lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đây là lần thứ hai trong 2 tháng qua tại Công ty TNHH Yazaki Việt Nam - Chi nhánh Quảng Ninh xảy ra sự việc nhiều công nhân bị ngất. Trước đó, ngày 4/6 có 34 công nhân Công ty này bị ngộ độc khí, nguyên nhân sau đó được cho là các hộ dân lân cận phun thuốc sâu.

Văn Đức - Trung Nguyên (TTXVN)
Quảng Ninh: Nhiều công nhân có dấu hiệu ngộ độc khí
Quảng Ninh: Nhiều công nhân có dấu hiệu ngộ độc khí

Vào 8 giờ 15 phút ngày 6/7, tại xưởng sản xuất của Công ty trách nhiệm hữu hạn Yazaki Hải Phòng Việt Nam (chi nhánh Quảng Ninh đặt tại phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) nhiều công nhân đang trong giờ sản xuất có dấu hiện chóng mặt, buồn nôn và bị ngất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN