Lâm Đồng: Cho phép một số hoạt động dịch vụ, du lịch nội tỉnh hoạt động trở lại

Chiều 8/9, UBND tỉnh Lâm Đồng ra văn số 6373/UBND-VX3, về việc cho phép một số hoạt động, dịch vụ gắn với công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường. Đáng chú ý, nội dung văn bản này cho phép một số hoạt động, dịch vụ và du lịch nội tỉnh hoạt động trở lại với công suất bằng 50% so với ngày thường.

Chú thích ảnh
UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại gắn với phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong trạng thái bình thường mới. Ảnh: baolamdong.vn

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp, đến nay, tỉnh cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, chưa có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Nguy cơ dịch bệnh chủ yếu xâm nhập vào địa bàn tỉnh từ các lái xe, phụ xe vận chuyển hàng hóa và công dân tỉnh Lâm Đồng trở về từ các địa phương có dịch… Đến thời điểm hiện tại, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã khoanh vùng và kiểm soát tốt các điểm dịch phát sinh.

Để thực hiện tốt “mục tiêu kép” phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người dân giảm bớt khó khăn thiệt hại, lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố, từ 17 giờ ngày 8/9, cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động, dịch vụ như các hoạt động tập luyện thể dục thể thao; riêng thể dục thể thao trong nhà chỉ áp dụng tối đa 50% số người so với ngày thường. Các dịch vụ hớt tóc và làm đẹp được phép hoạt động trở lại, áp dụng một nhân viên phục vụ một khách và chỉ phục vụ cùng lúc 50% công suất so với ngày thường đối với cơ sở có từ 2 giường, ghế hoạt động trở trên.

Các quán ăn uống, kể cả quán ăn uống vỉa hè được hoạt động trở lại cùng thời điểm trên, phục vụ cùng lúc không quá 50% số người so với ngày thường. Cụ thể chỉ được bố trí tối đa 50% số bàn ghế; siêu thị, chợ tuân thủ khoảng cách 2m giữa người và người; phục vụ khách cùng lúc không quá 50% số người so với ngày thường. Du lịch nội tỉnh gồm các điểm tham quan du lịch phục vụ công suất không quá 50%. Các cơ sở lưu trú du lịch từ 2 sao trở lên, không quá 2 người/phòng.

UBND tỉnh Lâm Đồng lưu ý các cơ sở kinh doanh, cung cấp dịch vụ nêu trên bắt buộc khách đến mua sắm, sử dụng dịch vụ phải thực hiện thông điệp “5K”; khai báo y tế điện tử, quét mã QR. Trường hợp không thực hiện được, phải khai báo bằng tờ khai y tế để theo dõi và truy vết khi cần thiết.

Người dân sinh sống trên địa bàn được khuyến cáo hạn chế ra đường sau 22 giờ đến 5 giờ ngày hôm sau. Cán bộ, công chức, viên chức đi làm bình thường tại cơ quan nhưng tiếp tục hạn chế tiếp xúc trong nội bộ cơ quan nếu không thực sự cần thiết. Cán bộ các cơ quan Nhà nước được phép đi công tác ở cơ sở nhưng đảm bảo thành phần gọn, mỗi đoàn không quá 4 người; các đoàn công tác đặc thù theo tính chất công việc phải báo cáo xin ý kiến lãnh đạo UBND tỉnh. Cho phép tiếp khách đến làm việc tại phòng riêng biệt, nhưng khách đến làm việc phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Lâm Đồng tạm ngưng thực hiện các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trong phạm vi nội tỉnh. Riêng các chốt tại địa bàn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg, Chỉ thị 16/CT-TTg, chốt tại huyện Đạ Tẻh giáp ranh huyện Đạ Huoai và các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra, vào tỉnh, tiếp tục được duy trì.

Tính đến 7 giờ ngày 8/9, trên địa bàn Lâm Đồng đã ghi nhận 259 trường hợp mắc COVID-19; trong đó 193 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh và được ra viện, chiếm 74,5% số người mắc.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Lâm Đồng cho phép học sinh đang nghỉ hè ở các địa phương khác trở về nhập học
Lâm Đồng cho phép học sinh đang nghỉ hè ở các địa phương khác trở về nhập học

Ngày 8/9, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản số 6368/UBND-VX3 về việc thống nhất chủ trương cho các đối tượng là học sinh tỉnh Lâm Đồng được trở về địa phương để nhập học.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN