Lâm Đồng cho phép học sinh đang nghỉ hè ở các địa phương khác trở về nhập học

Ngày 8/9, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản số 6368/UBND-VX3 về việc thống nhất chủ trương cho các đối tượng là học sinh tỉnh Lâm Đồng được trở về địa phương để nhập học.

Chú thích ảnh
Ngày 4/9/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng bắt đầu tổ chức đón đoàn 251 phụ nữ mang thai cùng thân nhân (197 người, trong đó có 37 trẻ em) từ các vùng dịch trở về địa phương. Ảnh (minh họa): Nguyễn Dũng/TTXVN

Trước đó, khá nhiều ý kiến của các phụ huynh có con đang nghỉ hè tại các tỉnh, thành phố khác, nhất là Thành phố Hồ Chí Minh rất băn khoăn vì các em không thể quay về tỉnh Lâm Đồng, có thể lỡ dở 1 năm học tập.

Theo văn bản này, để đảm bảo thời gian cho học sinh nghỉ hè tại các địa phương ngoài tỉnh trở về Lâm Đồng nhập học, UBND tỉnh thống nhất chủ trương tiếp nhận các học sinh trên cùng một phụ huynh đi kèm về Lâm Đồng để thực hiện cách ly y tế, trước khi vào năm học 2021- 2022 theo quy định.

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Y tế hướng dẫn các huyện, thành phố đảm bảo các điều kiện cần thiết về chăm sóc y tế và cách ly phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình đón học sinh về địa phương theo đúng quy định. UBND các huyện, thành phố thông báo cho phụ huynh học sinh về chủ trương của tỉnh; chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung; tổ chức đón, thực hiện cách ly y tế và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng có Quyết định số 2188/QĐ-UBND ngày 25/8/2021, thông báo ngày tựu trường của học sinh trên địa bàn toàn tỉnh là ngày 15/9/2021 và khai giảng vào ngày 18/9/2021. Học kỳ I bắt đầu từ ngày 20/9/2021 và kết thúc trước ngày 31/1/2022. Học kỳ II bắt đầu từ 7/2/2022 và kết thúc trước ngày 10/6/2022, kết thúc năm học trước ngày 15/6/2022.

Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng đã xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trong năm học 2021-2022. Trong đó, Phương án 1: Dạy học trực tuyến hỗ trợ dạy học trực tiếp; sử dụng khi mức độ dịch COVID-19 đã được kiểm soát. Phương án 2: dạy học trực tuyến thay thế một phần quá trình dạy học trực tiếp; sử dụng khi cơ sở giáo dục thuộc địa phương trong vùng nguy cơ cao (vùng cam) phải thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg, có những thời điểm học sinh phải nghỉ học hoặc đến trường, nhưng phải thực hiện phòng, chống dịch theo quy định. Phương án 3: dạy học trực tuyến thay thế hoàn toàn quá trình dạy học trực tiếp; áp dụng khi cơ sở giáo dục thuộc địa phương trong vùng nguy cơ rất cao (vùng đỏ) phải thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, học sinh phải nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Học sinh 8 huyện, thành phố tại Kiên Giang đến trường học từ ngày 13/9
Học sinh 8 huyện, thành phố tại Kiên Giang đến trường học từ ngày 13/9

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang đã thông báo học sinh tất cả các cấp học tại 8 huyện, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg (gồm: U Minh Thượng, An Minh, An Biên, Gò Quao, Giồng Riềng, Tân Hiệp, Kiên Hải và thành phố Phú Quốc) được đến trường học từ ngày 13/9/2021. Sở yêu cầu các trường không tổ chức chào cờ đầu tuần tập trung ở sân trường mà thực hiện chào cờ tại lớp học, giờ ra chơi học sinh chỉ nghỉ tại lớp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN