Lai Châu: Một phượt thủ bị đột tử trên đường lên đỉnh Pu Si Lung

Ngày 2/5, thông tin từ lãnh đạo UBND huyện Mường Tè (Lai Châu) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ việc một phượt thủ đột tử khi đang trên đường lên đỉnh núi Pu Si Lung tại xã biên giới Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè.

Nạn nhân là anh L.M.K., sinh năm 1987, có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, vào trưa ngày 30/4, một nhóm phượt thủ gồm 10 người có hộ khẩu thường trú tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước tới đăng ký tạm trú tạm vắng với Công an xã Pa Vệ Sủ và thông báo với Đồn Biên phòng Pa Vệ Sủ về lịch trình chinh phục đỉnh núi Pu Si Lung. Đến sáng 2/5, có 2 người dẫn đường đã xuống núi và trình báo rằng có một người đột tử và thi thể hiện đang được đặt trong hang đá, cách trung tâm xã khoảng 10 giờ đi bộ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền huyện Mường Tè đã chỉ đạo các lực lượng gồm biên phòng, công an, dân quân vượt núi lên hỗ trợ cho đoàn phượt thủ. Đến cuối giờ chiều 2/5 đã có một nhóm 5 người trong đoàn phượt thủ về đến trung tâm xã. Các phượt thủ này cho biết, nguyên nhân dẫn đến việc anh L.M.K. tử vong là do trong quá trình di chuyển nạn nhân dầm mưa, nắng trong nhiều giờ dẫn tới bị cảm và kiệt sức.

Theo đại diện Đồn Biên phòng Pa Vệ Sủ, hiện nay lực lượng cứu hộ gồm hơn 10 người, trong đó có 5 cán bộ, chiến sĩ biên phòng, đã tiếp cận được hiện trường và đang trên đường đưa nạn nhân và các phượt thủ còn lại xuống núi. Tuy nhiên, do trời tối, đường trên núi chủ yếu rất khó đi nên khoảng 11 giờ đêm nay đoàn mới có thể đưa được nạn nhân xuống núi.

Ông Kiều Hải Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Tè, cho biết: Đỉnh núi Pu Si Lung có độ cao 3.083 so với mực nước biển, nằm ở xã biên giới Pa Vệ Sủ. Đường lên đỉnh núi rất gian nan, thời tiết thường khắc nghiệt và mất hơn 10 giờ đi bộ mới tới nơi. Thời gian gần đây đỉnh núi này được các phượt thủ ưa mạo hiểm trong cả nước tới khám phá. Tuy nhiên, đỉnh núi Pu Si Lung chưa được cơ quan chức năng công nhận là tua, tuyến khám khá.

UBND uyện Mường Tè sẽ chỉ đạo chính quyền xã Pa Vệ Sủ cắm biển cảnh báo nguy hiểm cho các phượt thủ trước khi họ bắt đầu hành trình khám phá, tránh lặp lại sự việc đau lòng tương ngày 2/5.

Việt Hoàng (TTXVN)
Bắt nhiều 'phượt thủ' lạng lách, đánh võng xe máy ở Tam Đảo
Bắt nhiều 'phượt thủ' lạng lách, đánh võng xe máy ở Tam Đảo

Ngày 5/5, Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt giữ 14 thanh, thiếu niên tụ tập đua xe, lạng lách, đánh võng, gây mất an ninh trật tự ở khu du lịch Tam Đảo và Tây Thiên thuộc địa bàn Tam Đảo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN