Lai Châu di dời khẩn cấp các hộ dân ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở

Để chủ động khắc phục hậu quả mưa, lũ, giúp nhân dân sớm ổn định đời sống, ông Nguyễn Khắc Chử, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trong tỉnh tiếp tục rà soát, chủ động di dời các hộ dân ra khỏi các khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân. Đặc biệt, UBND các huyện biên giới Mường Tè, Sìn Hồ, Nậm Nhùn cần chủ động tổ chức di dời các hộ dân tại các điểm dân cư, điểm tái định cư bị sạt lở.

 

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu còn yêu cầu các huyện, thành phố tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại, hỗ trợ người bị thương, mai táng người thiệt mạng và chỉ đạo các lực lượng trên địa bàn khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở, đảm bảo giao thông trên các tuyến đường do địa phương quản lý; chỉ đạo các phòng, ban, UBND các xã kịp thời hỗ trợ khôi phục sản xuất, đảm bảo đời sống nhân dân.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải Lai Châu phải tăng cường kiểm tra, huy động lực lượng, phương tiện khắc phục ngay các điểm sạt lở, đảm bảo giao thông trên các tuyến đường do Sở quản lý. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn chủ động phối hợp với UBND các huyện, thành phố tổ chức khắc phục các công trình thủy lợi bị hư hỏng do mưa lũ, có giải pháp hỗ trợ kịp thời sản xuất, đảm bảo mùa vụ; đồng thời rà soát, tổng hợp các khó khăn, kiến nghị của UBND các huyện, thành phố và Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão các sở, ngành báo cáo UBND tỉnh để chỉ đạo, xử lý... Sở Y tế chỉ đạo lực lượng y tế cơ sở, chủ động triển khai các phương án, sẵn sàng lực lượng, cơ số thuốc chữa bệnh, vật tư, phương tiện để hỗ trợ khi có yêu cầu.

 

Được biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, những ngày vừa qua trên địa bàn tỉnh miền núi Lai Châu đã bị thiệt hại lớn về người và tài sản với 7 người chết; nhiều quốc lộ, tỉnh lộ và các điểm dân cư bị sụt sạt, ách tắc, ảnh hưởng lớn đến giao thông đi lại, đời sống, sản xuất của Nhân dân.

 

Công Hải

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản