Lào Cai: Quốc lộ 70 ách tắc nhiều giờ do sạt lở đất

Quốc lộ 70 đoạn qua địa phận xã Long Phúc, huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã bị hàng trăm mét khối đất đá sạt lở vùi lấp, gây ách tắc giao thông từ sáng 21/7. Ngoài điểm xã Long Phúc, dọc tuyến đường này còn có nhiều điểm sạt lở nhỏ, khối lượng từ 50m3 đất đá trở lên.

 

Chính quyền địa phương và ngành giao thông vận tải đã huy động nhân công, lực lượng tại chỗ gạt đất thông đường, nhưng đến 16 giờ ngày 21/7, mới có một vài điểm được thông, các phương tiện giao thông, nhất là xe tải đã xếp hàng dài trong nhiều giờ để chờ thông tuyến. Anh Lê Mạnh Hùng, lái xe đến từ Hải Phòng đang chạy xuôi từ cửa khẩu Lào Cai về Hà Nội cho biết, xe anh đã chờ thông đường từ sáng nay, nhưng đến chiều vẫn chưa thoát khỏi địa phận huyện Bảo Yên bởi quá nhiều đoạn đường bị sạt lở.

 

Theo ông Hà Văn Quang, Phó Ban Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bảo Yên, ngoài 6 trường hợp trẻ em chăn trâu bị thương vong do sét đánh (ngày 19/7), ngày 21/7, huyện Bảo Yên đã có thêm một phụ nữ 30 tuổi ở xã Xuân Hòa trong lúc vượt suối thăm ruộng lúa đã bị đuối nước; trên 20 hộ dân bị ảnh hưởng đến nhà cửa, gần 100 ha ruộng nước bị ngập úng và bị lũ quét tràn qua vùi lấp, nhiều tuyến kênh mương thủy lợi, công trình cấp nước sinh hoạt, đường giao thông nông thôn bị sạt lở, hư hỏng...

 

Lãnh đạo huyện Bảo Yên đã chia làm các đoàn công tác thăm, nắm tình hình và động viên bà con sớm khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống; động viên nhân dân tích cực tham gia san gạt đất thông đường. Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, các đoàn công tác luôn nhắc nhở bà con tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết cảnh giác tránh thiên tai có thể xảy ra nhất là những hộ ở dọc các khe suối, dọc 2 bên bờ sông và những địa điểm có nguy cơ sạt lở cao; các xã cần chủ động lực lượng thường trực để kịp thời hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng.

 

VT

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản