Kon Tum khẩn trương khắc phục thiệt hại do bão số 5

Đến chiều 12/9, mưa do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 5 trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã bắt đầu giảm, mực nước lũ trên các sông đã xuống.

Chú thích ảnh
Một tuyến đường trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum bị ngập, ngăn cách giao thông. Ảnh: TTXVN phát

Để đảm bảo cho các hoạt động của người dân được bình thường, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum và các địa phương đã nhanh chóng khắc phục hậu quả.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Kon Tum, huyện Tu Mơ Rông và xã Đăk Rơ Ông đã đến thăm hỏi, động viên và trao hơn 20 triệu đồng hỗ trợ gia đình nạn nhân Y Ben (sinh năm 1958, thôn Kon Hia 3, xã Đăk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông) tử vong do bị nước lũ cuốn trôi.

Bên cạnh đó, chính quyền các huyện Đăk Glei, Ngọc Hồi, Đăk Hà đang tập trung hỗ trợ cho các gia đình bị hư hỏng nhà cửa. Sở Giao thông Vận tải tỉnh đã cơ bản khắc phục các vị trí bị hư hỏng, sạt lở, ngập lụt để đảm bảo giao thông. Các vị trí chưa khắc phục được như tuyến đường Sa Thầy-IaLy- thôn Tam An-Ya Mô-làng Rẽ (huyện Sa Thầy); Đăk Kôi-Đăk Pxi (huyện Đăk Hà); các vị trí mới trên tỉnh lộ 678, 673, 675,… đã được cắm biển báo nguy hiểm, đang trong quá trình sửa chữa.

Trước đó, TTXVN đã đưa tin, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5, địa bàn tỉnh Kon Tum đã xuất hiện mưa vừa, mưa to đến rất to ở nhiều nơi. Mưa lũ đã khiến một người tử vong, hàng chục vị trí bị sạt lở. Nhiều công trình thủy lợi, giao thông bị hư hỏng; gần 400 ha lúa, hoa màu bị ngập úng, thiệt hại.

Chú thích ảnh
 Lãnh đạo Tỉnh Kon Tum thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân Y Ben. Ảnh: TTXVN phát

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Kon Tum, trong đêm 12 và ngày 13/9, tỉnh tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp, kết hợp với hoạt động gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh. Các huyện Ngọc Hồi, Đăk Tô, Đắk Glei, Tu Mơ Rông tổng lượng mưa có khả năng đạt 40-80mm. Các huyện còn lại lượng mưa đạt 20-40mm. Các địa phương cần đề phòng mưa lớn nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở những nơi đất dốc.

Dư Toán (TTXVN)
Đà Nẵng cơ bản thực hiện tốt kế hoạch ứng phó với bão số 5
Đà Nẵng cơ bản thực hiện tốt kế hoạch ứng phó với bão số 5

Chiều 12/9, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức buổi họp trực tuyến về ứng phó với bão số 5 và phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN