Kon Tum: Hơn 3.000 hộ nghèo vẫn chưa tiếp cận được vốn vay ưu đãi

Ông Un Ngoi, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Kon Tum khẳng định: Hơn 3.000 hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Kon Tum mặc dù đã có danh sách nhưng đến nay các hộ này không thể tiếp cận, vay vốn từ các nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ. Trong khi đó, NHCSXH tỉnh Kon Tum hiện vẫn còn tồn trên 34 tỷ đồng chưa được giải ngân thuộc vốn vay cho các hộ nghèo năm 2011.

Theo lãnh đạo ngân hàng, nguyên nhân chủ yếu là do số hộ nghèo trên đều là những gia đình có người già cả, neo đơn, mất sức lao động, các hộ khác lại không biết cách làm ăn, nên không dám vay vốn để sản xuất. Do vậy, ngân hàng đề xuất với các ngành chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác khuyến công, khuyến lâm, tổ chức các lớp tập huấn giúp các đối tượng trên tiếp cận với các phương thức sản xuất, cách làm ăn, từ đó mạnh dạn vay vốn để đầu tư, phát triển sản xuất. Ngân hàng cũng đã phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum tăng cường công tác kiểm tra, khảo sát các hộ cận nghèo để kịp thời đưa vào danh sách; đồng thời tiếp tục cho vay bổ sung đối với các hộ nghèo chưa vay đủ mức vay tối đa (mức tối đa là 30 triệu đồng/hộ) để mở rộng sản xuất.

Theo tiêu chí mới, Kon Tum hiện có 34.175 hộ nghèo, chiếm 33,36% tổng số hộ trong toàn tỉnh. Tính từ đầu năm đến nay, NHCSXH tỉnh Kon Tum đã cho hàng nghìn hộ nghèo vay vốn với tổng số tiền trên 41,5 tỷ đồng. Sử dụng số tiền trên, các hộ đã đầu tư mua bò, lợn, gà để tăng gia sản xuất, một số hộ khác đầu tư mua cây giống như: Sắn, lúa, ngô để trồng trọt, góp phần giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân.

Sỹ Thắng

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản