Kinh doanh rượu, bia gắn với an toàn giao thông

Đây là mô hình tưởng chừng vô lý, nhưng được Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia ký kết với Hiệp hội Bia rượu nước giải khát Việt Nam thí điểm thực hiện nhằm “tuyên truyền, vận động phòng chống lạm dụng rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ” ngày 8/2 tại Hà Nội.

Nhà hàng Tràng An 42 Tăng Bạt Hổ, điểm kinh doanh rượu bia gắn với ATGT


Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: “Thông qua chương trình, tôi hi vọng sẽ có được sự đồng thuận cao của toàn xã hội về việc nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; từng bước hình thành thói quen không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ sau khi sử dụng rượu, bia trên toàn quốc. Từ đó, nhằm giảm các vụ tai nạn giao thông do nguyên nhân sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ. Vì vậy, đã uống rượu bia thì không lái xe!”

Theo đó, Hiệp hội Bia rượu nước giải khát Việt Nam sẽ phối hợp Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia và Ban ATGT các địa phương xây dựng mô hình Điểm kinh doanh rượu, bia ATGT, thực hiện thí điểm tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Các điểm kinh doanh rượu, bia ATGT phải bảo đảm các tiêu chí: Có địa điểm trông giữ xe qua đêm, có tối thiểu 2 nhân viên có giấy phép lái xe để đưa xe về cho khách và có nhân viên đưa khách về bằng xe máy; kết nối với các hãng taxi để đưa khách về an toàn; nhân viên nhà hàng có trách nhiệm tuyên truyền, giới thiệu tới khách hàng về việc không nên lái xe khi đã sử dụng rượu, bia; điểm kinh doanh nhà hàng có pano, áp phích tuyên truyền… Điểm đầu tiên thí điểm tại Hà Nội là Nhà hàng Tràng An số 42 Tăng Bạt Hổ, quận Hai Bà Trưng.

Dưới góc độ kinh doanh sản phẩm có cồn, ông Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia rượu nước giải khát Việt Nam chia sẻ: Hiệp hội sẽ phổ biến, quán triệt chương trình phối hợp này đến các doanh nghiệp, nhà sản xuất. Đồng thời phối hợp với Ban ATGT các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động phòng chống lạm dụng rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.Tin, ảnh: Tiến Hiếu (TTXVN)

Tags:

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản