Kiên Giang: Nhiều tuyến đường ở thành phố Rạch Giá ngập sâu do mưa lớn

Cơn mưa lớn kéo dài hơn 3 giờ vào sáng 11/7 khiến nhiều tuyến đường nội ô thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang ngập sâu trong nước, gây khó khăn cho các phương tiện giao thông và việc mua bán, kinh doanh của người dân.

Chú thích ảnh
Tuyến đường Lạc Hồng, thành phố Rạch Giá, ngập sâu.

Ông Bùi Trung Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá cho biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngập cục bộ là do mưa lớn kéo dài hơn 3 giờ và thời điểm này thủy triều dâng cao, cùng với đó, hệ thống cống được đầu tư từ năm 2000 trở về trước có tiết diện nhỏ (từ 60-80cm) chưa đảm bảo việc thoát nước trên các tuyến đường. Để khắc phục tình trạng ngập, thành phố đã chỉ đạo đơn vị liên quan nhanh chóng thu gom rác, lá cây nhằm khơi thông miệng cống thoát nước ở các tuyến đường giúp nước rút nhanh hơn.

Về lâu dài, thành phố thay thế hệ thống cống trên các tuyến đường có tiết diện lớn hơn để đảm bảo cho việc thoát nước. Tuy nhiên, việc đầu tư hệ thống cống mất nhiều kinh phí và thời gian, vì vậy địa phương đang tập trung cho những tuyến đường thường ngập sâu và tiếp tục đầu tư đối với các tuyến đường còn lại thời gian tới, ông Bùi Trung Thực cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Nhiều xe bị chết máy phải đưa đến tiệm sửa chữa.

Theo ghi nhận của phóng viên, cơn mưa lớn ở thành phố Rạch Giá bắt đầu từ 7 giờ và sau khoảng 1 giờ, một số tuyến đường ngập sâu trong nước. Trong đó có một số tuyến ngập nặng như: Nguyễn Trung Trực, Lâm Quang Ky, Lạc Hồng, Đống Đa, Trần Phú, Phạm Hùng… Đường ngập khiến nhiều phương tiện 2 bánh bị chết máy giữa đường, phải dắt bộ hoặc đưa xe lên vỉa hè. Một số xe tải, ô tô con cũng bị chết máy trên đường, chờ xe cứu hộ đến kéo đi.

Tình trạng mưa lớn biến đường "thành sông" ở thành phố Rạch Giá xảy ra nhiều năm qua nhưng chưa được khắc phục. Người dân rất mong chính quyền có giải pháp khắc phục tình trạng này để đi lại đỡ vất vả và nguy hiểm, ông Trần Quốc Huy, phường An Bình, thành Phố Rạch Giá chia sẻ.

Chú thích ảnh
Đường ngập sâu, không di chuyển được nên người dân cho xe lên vỉa hè khu vực Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang cơ sở 2, đường Lạc Hồng.

Theo ông Lê Xuân Hiền, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Kiên Giang, trước đó, đơn vị đã phát bản tin cảnh báo mưa lớn có khả năng xảy ra từ đêm 10/7 và những ngày tiếp theo. Kiên Giang có mưa diện rộng trên toàn tỉnh, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm. Riêng khu vực U Minh Thượng, Vĩnh Thuận, An Minh và thành phố Phú Quốc có nơi có mưa vừa, cục bộ có nơi có mưa to. Lượng mưa phổ biến từ 30-50mm, có nơi trên 60 mm.

Khả năng đợt mưa lớn diện rộng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang còn kéo dài trong những ngày tới. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 1.

Tin, ảnh: Văn Sĩ (TTXVN)
Thông tuyến giao thông sạt lở do mưa lớn tại Hà Giang vẫn gặp khó
Thông tuyến giao thông sạt lở do mưa lớn tại Hà Giang vẫn gặp khó

Mưa lớn liên tiếp trong những ngày qua đã làm các công trình giao thông trên địa bàn tỉnh Hà Giang bị thiệt hại nặng nề, xuất hiện nhiều tuyến đường "tử thần" bị đứt gãy do sạt lở đất đá làm ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông và gây thiệt hại nặng về kinh tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN