Kiên Giang: Mang Tết sớm cho đoàn viên, người lao động khó khăn ở đảo Hòn Tre

Trong 2 ngày 22 - 23/1, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang đã đến xã đảo Hòn Tre, huyện Kiên Hải (Kiên Giang) bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; thăm, chúc Tết, hỗ trợ cho người lao động nhiều phần quà vui Xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc.

Đoàn công tác cũng tặng cho nhiều học sinh là con đoàn viên, người lao động nghèo trên đảo những phần quà và tiền mừng tuổi trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp đến.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Kiên Giang gắn biển “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Lê Thị Huỳnh Mai, CĐCS xã Hòn Tre thuộc LĐLĐ huyện Kiên Hải. 

Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang Nguyễn Thị Hoàn Xuân đã trao quyết định bàn giao, gắn biển nhà “Mái ấm Công đoàn” và tặng phần quà cho đoàn viên Nguyễn Thị Kim Oanh, công đoàn cơ sở xã Hòn Tre thuộc Liên đoàn Lao động huyện Kiên Hải. Căn nhà tọa lạc tại ấp II, xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải (Kiên Giang) với kinh phí xây dựng 150 triệu đồng, trong đó Quỹ “Mái ấm Công đoàn” Kiên Giang do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vận tải tiếp vận KKC tài trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại gia đình đoàn viên đóng góp. Tại buổi bàn giao nhà, ông Võ Văn Nhẫn, đại diện nhà tài trợ đã trao tặng 5 triệu đồng cho đoàn viên Kim Oanh trang trải trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp đến.

Chị Nguyễn Thị Kim Oanh, đoàn viên công đoàn cơ sở xã Hòn Tre bày tỏ: “Công tác tại UBND xã đảo Hòn Tre, tôi luôn mơ ước gia đình mình có được một căn nhà để an tâm công tác. Ước mơ đó của tôi giờ đây đã thành sự thật và càng vui hơn khi Tết cổ truyền dân tộc đã cận kề, gia đình tôi vui Xuân, đón Tết trong căn nhà mới thật ấm áp, hạnh phúc. Tôi rất biết ơn Liên đoàn lao động các cấp, công đoàn cơ sở xã Hòn Tre và nhà tài trợ đã tạo điều kiện, hỗ trợ gia đình xây dựng căn nhà mới để “an cư lạc nghiệp”.

Cũng tại ấp II, xã Hòn Tre, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang trao quyết định bàn giao, gắn biển nhà “Mái ấm Công đoàn” và tặng phần quà cho đoàn viên Lê Thị Huỳnh Mai, công đoàn cơ sở xã Hòn Tre. Căn nhà trị giá 135 triệu đồng, trong đó Quỹ “Mái ấm Công đoàn” Kiên Giang hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại gia đình đoàn viên đóng góp.

Trong dịp cuối năm 2021, đầu năm 2022, nhiều căn nhà "Mái ấm Công đoàn" đã được trao tặng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Đến thời điểm, 40 công nhân, người lao động ở các công đoàn cơ sở đã có nhà mới khang trang đón Tết.

Bên cạnh các "Mái ấm Công đoàn", Đoàn công tác đã trực tiếp trao tận tay nhiều phần quà Tết cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tặng các học sinh là con đoàn viên, người lao động nghèo trên đảo này những phần quà, tập vở và “tiền mừng tuổi” cho các em trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp đến. Đây là những người dân sinh sống tại xã đảo Hòn Tre bị ảnh hưởng dịch COVID-19, đời sống hết sức khó khăn.

Anh Lê Đình Châu, nghiệp đoàn xe ôm đảo Hòn Tre cho biết: “Đối với anh, em trong nghiệp đoàn trên đảo, cuộc sống gia đình chủ yếu dựa vào chạy xe ôm đưa đón khách trên đảo. Trong thời gian dịch COVID-19 diễn ra, đảo Hòn Tre gần như bị cô lập với đất liền, không có tàu thuyền đưa đón khách ra đảo, nhất là không có khách du lịch nên mất việc làm, mất thu nhập và nhiều người bị mắc COVID-19, đời sống kinh tế rất khó khăn. Tình hình dịch bệnh hiện nay tạm ổn, khách du lịch đã có thể đến đảo, anh em trong nghiệp đoàn tạm có việc trở lại. Chúng tôi vô cùng xúc động khi được Công đoàn trao tặng những phần quà Tết vô cùng ý nghĩa”.

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang đã hỗ trợ 1.150 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và 50 suất quà cho con đoàn viên khó khăn học giỏi với mức 500.000 đồng/người. Sự hỗ trợ này từ nguồn tài chính của Liên đoàn Lao động tỉnh, các nguồn vận động hỗ trợ của chính quyền địa phương, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Tin, ảnh: Lê Huy Hải (TTXVN)
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, tặng quà Tết tại Kiên Giang
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, tặng quà Tết tại Kiên Giang

Chiều 23/1, tại Kiên Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, các gia đình nghèo trên địa bàn thành phố Rạch Giá, công nhân Công ty Cổ phần Thái Bình Kiên Giang và các đồng chí nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN