Kiểm tra hoạt động của Uber tại Sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 7/1, lực lượng Thanh tra giao thông - Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh đã kiểm tra hoạt động xe vận chuyển khách bằng phần mềm Uber tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.


Ảnh minh họa.


Tại khu vực ga quốc nội, chỉ trong hơn 2 giờ, lực lượng thanh tra giao thông đã kiểm tra khoảng 10 xe và lập biên bản vi phạm hành chính đối với một số trường hợp về các lỗi xe hoạt động vận chuyển khách nhưng không có phù hiệu theo quy định, không có hợp đồng với hành khách, không có giấy phép đăng ký kinh doanh vận tải.


Tuy nhiên, khi bị lực lượng thanh tra giao thông kiểm tra và lập biên bản vi phạm, một số tài xế, chủ xe, đơn vị kinh doanh vận tải đã phản ứng, vì cho rằng đơn vị hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, có đóng thuế cho Nhà nước đầy đủ.


Riêng với lỗi không có hợp đồng với hành khách đi xe, theo các chủ xe, do đây là hình thức kinh doanh vận tải bằng hệ thống phần mềm và khi hành khách đăng ký đặt chỗ trên hệ thống mạng đã có những quy định ràng buộc trách nhiệm giữa nhà xe và hành khách đi xe, nếu hành khách chấp nhận các điều khoản thì đăng ký chứ không cần thiết phải có hợp đồng vận chuyển giữa chủ xe và hành khách như xe truyền thống.


Xuân Tình

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản