Taxi Uber vẫn hoạt động tại Tây Ban Nha bất chấp lệnh cấm

Hãng Uber của Mỹ vẫn tiếp tục hoạt động trung gian vận chuyển khách tại Tây Ban Nha mặc dù đã bị tòa án cấm từ hồi đầu tháng này.

Uber cung cấp dịch vụ taxi trên mạng Internet và ứng dụng cho điện thoại smartphone của khách hàng. Ảnh: Reuters.


Người phát ngôn của Uber hôm 26/12 cho biết Uber chưa được thông báo chính thức về quyết định của Tòa án Madrid hôm 9/12. Công ty chưa được thông báo về việc bị cấm thực hiện dịch vụ Uberpop tại quốc gia này, trong khi dịch vụ của Uber vẫn sẵn sàng.

Uber cung cấp dịch vụ taxi trên mạng Internet và ứng dụng cho điện thoại smartphone của khách hàng, trong đó các lái xe là những cá nhân sở hữu xe riêng. Uber có hệ thống giá cước và thanh toán riêng của mình.

Tòa án Tây Ban Nha đưa ra lệnh cấm Uber sau khi xem xét kiến nghị của Hiệp hội taxi Madrid và thông báo cho các lái xe nghiệp dư biết họ không có quyền về mặt hành chính cần thiết để chở khách. Lệnh cấm này cũng liên quan đến các công ty viễn thông cũng như thanh toán trực tuyến nhằm chặn dịch vụ của Uberpop.

Uber hiện bị tòa án nhiều quốc gia cấm hoạt động, kể cả sàn Uberpop dành cho hoạt động thuê ô tô có người lái. Uber hiện phải nộp phạt tại Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), bị kiện tại Bỉ và một số thành phố ở Mỹ.

Được thành lập năm 2009 tại California, Uber nổi tiếng với ứng dụng trên điện thoại thông minh, vốn cho phép khách hàng kết nối với tài xế và sau đó Uber sẽ thu một khoản phí cho mỗi lượt chạy xe. Khi chuyến đi hoàn tất, khách hàng được mời đánh giá tài xế theo hệ thống 5 sao và tài xế cũng có thể đánh giá khách hàng tương tự. Uber hiện diện ở hơn 200 thành phố tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, song con số này sẽ giảm nếu các lệnh cấm tiếp diễn.


Hương Giang(P/v TTXVN tại Brussels)
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản