Khuyến khích thanh thiếu niên tìm hiểu về an toàn và quyền riêng tư trên mạng xã hội

Nhằm phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến là Facebook và Instagram, ngày 7/10 tới, lần đầu tiên, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Tập đoàn Meta, Tổ chức CyberKid Vietnam sẽ phối hợp tổ chức sự kiện mang tên Safety Café Vietnam.

Chú thích ảnh
 Ứng dụng Instagram được cài trên màn hình điện thoại. Ảnh: AFP/TTXVN

Sự kiện Safety Café Vietnam diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 7 - 9/10 tại địa điểm Open Space Coffee (địa chỉ tại 25A Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội) và được tổ chức theo phong cách giống như một một quán cà phê trẻ trung, hiện đại. Tại đây, người tham dự có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động để tìm hiểu về chủ đề an toàn và quyền riêng tư bao gồm: Chương trình tập huấn về kỹ năng bảo vệ an toàn trên không gian mạng do tổ chức CyberKid Vietnam chủ trì dành cho các em học sinh tuổi từ 9-15 và các hội thảo nhóm (workshop) với nhiều nhà sáng tạo nội dung được giới trẻ yêu mến, quen thuộc trên Reels.

Ban Tổ chức kỳ vọng, khi hoàn thành một bài trắc nghiệm ngắn, người tham dự có thể tự kiểm tra kiến thức của mình về các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư. Để khuyến khích, gia tăng tương tác, hiệu quả của các hoạt động, người tham dự trắc nghiệm sẽ nhận được một phần bánh và đồ uống miễn phí và thưởng thức không gian sáng tạo độc đáo của Safety Café Vietnam.

Chia sẻ về chương trình, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam cho biết: Ngày 19/11/2022, kỷ niệm 25 năm Ngày khai trương dịch vụ internet Việt Nam. Sau 25 năm, Việt Nam hiện được đánh giá là nằm trong nhóm 15 quốc gia “lớn nhất” trên không gian mạng. Hơn 70% người sử dụng mạng xã hội nằm trong độ tuổi 15-34 với mục đích học tập, giải trí, kinh doanh, kết nối… trong đó, Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất của người dùng Việt. Việc trang bị những kỹ năng, kiến thức để trở thành công dân của thế giới số cho giới trẻ tại Việt Nam là rất cần thiết. Dịp này, Hiệp hội Internet Việt Nam ủng hộ và đồng hành cùng sáng kiến Safety Café Vietnam nhằm mang các giải pháp kỹ thuật an toàn thông tin đến gần với người dùng internet, đặc biệt là giới trẻ và trẻ em tại Việt Nam.

Safety Café Vietnam mở cửa tự do, đặc biệt khuyến khích thanh thiếu niên tham gia và cùng mạnh dạn chia sẻ những thắc mắc, trải nghiệm của mình liên quan đến an toàn trên không gian mạng khi sử dụng các nền tảng Facebook và Instagram, để từ đó nhận được những lời khuyên của các chuyên gia giúp tăng cường bảo vệ an toàn của bản thân.

Ngọc Bích (TTXVN)
Nguy hiểm kẹo cần sa nhắm tới trẻ em quảng bá trên mạng xã hội
Nguy hiểm kẹo cần sa nhắm tới trẻ em quảng bá trên mạng xã hội

Nhiều sản phẩm kẹo dẻo quảng cáo trên các mạng xã hội phổ biến tại Anh có chứa thành phần THC – một chất gây kích thích thần kinh trong cây cần sa – với nồng độ cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN