Không khí lạnh đạt ngưỡng cực đại tràn xuống Lào Cai 

Ngày 23/11, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai Lưu Minh Hải cho biết, không khí lạnh đang tăng cường xuống Lào Cai đạt ngưỡng cực đại, kéo theo nhiệt độ các khu vực ở địa phương sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong đợt rét này.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Quốc Khánh/TTXVN

Đêm 22/11, rạng sáng 23/11, không khí lạnh tiếp tục tràn xuống Lào Cai nhưng biến tính khiến mưa giảm hẳn cả về lượng và diện. Vùng thấp phổ biến không mưa, vùng núi có mưa nhỏ, mưa phùn vài nơi, tiết trời chuyển rét sâu so với ngày hôm trước. Lúc 7 giờ 23/11, Trạm khí tượng Phố Ràng (Bảo Yên) quan trắc được nhiệt độ thấp nhất giảm xuống còn 16,6 độ C; thành phố Lào Cai ở mức 16,1 độ C. Thị trấn Bắc Hà rét hại với 10,5 độ C; Sa Pa rét nhất với 8,3 độ C. 

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, dự báo đêm 23/11, nhiệt độ vùng thấp của Lào Cai giảm còn 14-16 độ C, vùng cao từ 8-10 độ C, thị xã Sa Pa khả năng giảm còn 6-8 độ C. Đến ngày 24/11, không khí lạnh ảnh hưởng có cường độ ổn định, sau suy yếu chậm. Nhiệt độ ở Lào Cai ít biến động rồi tăng nhẹ trở lại.

Hiện nay, người dân các địa phương vùng núi của Lào Cai đang tích cực phòng, chống rét cho cây non, vật nuôi các loại. Các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã xây dựng phương án phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc vụ Đông Xuân 2021-2022; kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc các cấp; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trực tiếp xuống các xã, thôn vận động người dân tích cực sửa chữa, làm mới chuồng nuôi gia súc; trồng cỏ, gieo ngô dày làm thức ăn bổ sung cho gia súc. Trước tháng 11, các địa phương đã thu hoạch, chế biến, dự trữ đủ lượng thức ăn để phòng chống đói, rét cho đàn gia súc.

Hương Thu (TTXVN)
Thời tiết ngày 21/11: Không khí lạnh gây mưa rào và dông ở Bắc Bộ và Thanh Hóa
Thời tiết ngày 21/11: Không khí lạnh gây mưa rào và dông ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tối và đêm ngày 21/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, từ sáng sớm ngày 22/11 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN