Không để người dân vùng lũ thiếu đói

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đức Hải - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam và đại diện các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh sau khi đi kiểm tra thực tế công tác khắc phục mưa lũ một số huyện miền núi trong tỉnh ngày 10/11.

Theo báo cáo của Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My Hồ Văn Ny, thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện nặng nề nhất từ trước đến nay. Nặng nhất là các tuyến đường giao thông từ trung tâm huyện đi về 10 xã mưa lũ đã làm đất đá sạt lở nghiêm trọng, làm đứt đường Nước Là - Tắc Chanh - Trà Don. Tại tổ 1, thôn 2 xã Trà Mai, nhà của 12 hộ dân bị sạt lở; trong đó có 2 nhà bị vùi lấp, 9 nhà khác có nguy cơ bị vùi lấp đã được lực lượng bộ đội, công an tháo dỡ. Cũng ngay tại trung tâm huyện Nam Trà My, 1 trụ điện bị đổ làm mất điện hoàn toàn từ ngày 5/11, đến ngày 9/11 mới tạm thời khắc phục, hiện có khoảng 15 trụ điện có nguy cơ bị đổ. Nhân dân tại 10 xã của huyện đã được cấp gạo trước khi xảy ra mưa lũ nên lương thực đảm bảo. Tuy nhiên, do đường giao thông bị chia cắt, nên nhu yếu phẩm rất khan hiếm. Ước tính hai đợt lũ vừa qua trên địa bàn huyện đã gây thiệt hại hơn 50 tỷ đồng.

Cuộc sống của người dân phố cổ Hội An trở lại bình thường sau lũ. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN.

Trong hai đợt mưa lũ, công tác chỉ đạo phòng chống và khắc phục hậu quả mưa lũ đã được UBND huyện Nam Trà My thực hiện tốt, ít để xảy ra thiệt hại về người…Các lực lượng tại chỗ đã kịp thời di tản người và tài sản ra khỏi các vùng uy hiếp sạt lở. UBND huyện đã cấp 10 triệu đồng/hộ để đồng bào ổn định cuộc sống. Nhân dịp này, đoàn công tác đã tặng quà hỗ trợ 12 hộ dân và một số vật dụng, động viên các hộ dân vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.

Qua thực tế kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Hải yêu cầu lãnh đạo và các lực lượng xung kích của huyện Nam Trà My tập trung cao nhất cho công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, nhất là thông các tuyến giao thông, nắm tình hình các xã, đảm bảo không để xảy ra thiếu đói, dịch bệnh. Huyện huy động các đơn vị thi công nhanh chóng triển khai việc giải phóng các khu dân cư bị sạt lở, bố trí tạm thời chỗ ở cho nhân dân; các sở, ngành của tỉnh khẩn trương giúp huyện Nam Trà My khắc phục hậu quả mưa lũ./.


Trần Tĩnh

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản