Khống chế và xử lý triệt để dịch lợn tai xanh

Ngày 10/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội cho biết: Tại thôn Đồng Miễu, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ đã xuất hiện ổ dịch tai xanh trên đàn lợn của 8 hộ chăn nuôi với hơn 90 con lợn nái và lợn bột có biểu hiện bệnh.

 

Ngay sau khi phát hiện, lực lượng thú y và chính quyền địa phương đã kịp thời khoanh vùng, giám sát dịch bệnh, hướng dẫn người dân các biện pháp khống chế ổ dịch. Đến thời điểm này, 7 con lợn đã khỏi bệnh, 10 con bị tiêu hủy, số còn lại đang được điều trị tích cực và có tiến triển tốt.


Chi cục Thú y Hà Nội cũng tổ chức rà soát, thống kê, khoanh vùng giám sát dịch bệnh trên địa bàn xã Nam Phương Tiến; lập các chốt kiểm dịch ra vào thôn Đồng Miễu và tăng cường kiểm soát vận chuyển, giết mổ, buôn bán lợn và sản phẩm lợn; tổ chức vệ sinh tiêu độc tại các hộ có dịch; tiến hành tổng vệ sinh tiêu độc toàn xã Nam Phương Tiến; thông tin tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch, các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học và khuyến cáo người chăn nuôi không giấu dịch, không bán chạy, không giết mổ lợn mắc bệnh để hạn chế lây lan dịch bệnh.

 

Thanh Trà

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản