Khống chế đám cháy rừng thông ở Hà Trung (Thanh Hóa)

Đến gần 19 giờ tối qua (4/6, đám cháy rừng thông ở xã Hà Lĩnh (Hà Trung-Thanh Hóa) cơ bản được khống chế. Huyện Hà Trung và Ban quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng Hà Trung đã cắt cử người canh gác đề phòng đám cháy có thể bùng phát trở lại.

Chiều 4/6, tại xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã xảy ra vụ cháy lớn ở khu vực rừng thông thuần loài, thuộc sự quản lý của Ban quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng Hà Trung.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng Hà Trung cho biết: Đám cháy diễn ra khoảng 15 giờ chiều, do thời tiết mấy ngày trở lại đây nắng nóng, kèm theo gió thổi mạnh, lúc thổi ngược chiều, lúc xuôi chiều nên đám cháy nhanh chóng bùng phát dữ dội và lan rộng. Ngay khi nhận được tin báo của người dân, tỉnh Thanh Hóa, huyện Hà Trung đã huy động lực lượng gần 1.000 cán bộ kiểm lâm và nhân dân tham gia dập cháy.

Đám cháy không gây ra thiệt hại về người mặc dù trong khu vực này có 5 hộ gia đình đang sinh sống. Ước tính vụ cháy đã làm thiệt hại khoảng 8-10 ha rừng thông của huyện Hà Trung.

Nguyên nhân vụ cháy rừng này đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Hoa Mai

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản