Khen thưởng đội ngũ cứu hộ vụ sập giàn giáo Formosa-Hà Tĩnh

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn vừa có Quyết định tặng bằng khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân thuộc Công an tỉnh Hà Tĩnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ vụ sập giàn giáo tại công trường thuộc Dự án Formosa Hà Tĩnh.


Các chiến sĩ tham gia cứu hộ tại hiện trường vụ sập giàn giáo. Ảnh: TTXVN


Theo đó, hai tập thể được tặng bằng khen là: Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động. Sáu cá nhân được tặng bằng khen, gồm: Đại tá Lương Hữu Phùng - Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Thiếu tá Võ Đăng Khoa - Phó Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Trung úy Võ Văn Kỷ - cán bộ Phòng Kỹ thuật hình sự; Thiếu úy Phan Anh Huân - cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Thượng sỹ Võ Văn Hồng - cán bộ Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động và Binh nhất Hoàng Bá Sum - chiến sỹ Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh trích số tiền 11.500.000 đồng từ Quỹ thi đua, thưởng của tỉnh để trao cho các tập thể và cá nhân nói trên.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 25/3, tại khu vực thi công giếng chìm cầu cảng số 7 của Công ty Samsung (nhà thầu thi công của Công ty Formosa), trong lúc hàng trăm công nhân đang làm việc trên giàn giáo có độ cao khoảng 20m đã xẩy ra sự cố sập giàn giáo, làm 13 người tử vong và 29 người bị thương phải đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh và Bệnh viện huyện Kỳ Anh.

Sau khi xảy ra sự cố, tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai các lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị khác tìm kiếm đưa các nạn nhân đi cấp cứu kịp thời. Tỉnh Hà Tĩnh cùng các Bộ, ngành Trung ương và Tập đoàn Formosa, Tổng công ty Sam Sung C&T đã đến các gia đình có người tử vong và thân nhân những người bị nạn để chia buồn, động viên và hỗ trợ về tinh thần lẫn vật chất.

Phan Quân (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản