Khen thưởng điển hình khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 10/1, Tỉnh Đoàn Khánh Hòa đã tặng Bằng khen 9 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai, xảy ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vào cuối tháng 11, đầu tháng 12/2016.

Trong đợt mưa lũ kéo dài trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Chi đoàn của Phòng Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy số 1, Chi đoàn của Phòng Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy số 2, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động, hai Chi đoàn Đồn Biên phòng Vĩnh Lương và Cam Hải Đông... là những tập thể có những thành tích thể hiện sự phản ứng nhanh để cứu người, đáp ứng kịp thời nhiệm vụ trước thiên tai.

Tập thể Chi đoàn của Phòng Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy số 1 đã kịp thời hỗ trợ nhân dân khu vực ngập lụt Hòn Xện (Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang) sơ tán, di dời tài sản bị mắc kẹt trong lũ; phối hợp với lực lượng chức năng của xã Vĩnh Thái, thành phố Nha Trang lặn tìm kiếm người mất tích; giải cứu các nạn nhân trong vụ sạt lở núi làm 4 người chết tại xã Phước Đồng.

Bí thư Đoàn thanh niên tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Văn Nhuận trao bằng khen cho các cá nhân đoàn viên xuất sắc. Ảnh: Phan Sáu/TTXVN

Một số đoàn viên được khen thưởng trong đợt này như: Nguyễn Phi Thương, Khối Tiểu đoàn bộ - Liên Chi đoàn Tiểu đoàn 460 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa), đã cùng đồng đội giúp đỡ 20 hộ dân chằng chống lại nhà cửa, di dời 14 hộ nằm trong khu vực có nguy cơ ngập sâu tại các xã Diên Thọ, Diên Phước, Diên Lâm (huyện Diên Khánh); cứu 6 người tại xã Diên Lâm bị cô lập khi đang chăn thả gia súc vào đúng thời điểm nước lên. Phó Bí thư Chi đoàn Đồn Biên phòng Vĩnh Lương (Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa) Bùi Đức Lương đã cùng với đồng đội không quản mưa lũ ứng cứu giúp dân trong đêm, di chuyển 9 người già, trẻ em đến nơi an toàn; vận động các tổ chức, doanh nghiệp và người dân tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải... Với tinh thần trách nhiệm cao, đoàn viên Trần Đình Hữu, Phòng PK20, Công an tỉnh Khánh Hòa đã cùng đồng đội tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sạt lở núi Phước Đồng, thành phố Nha Trang.

Bí thư Đoàn Thanh niên tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Văn Nhuận khẳng định, việc khen thưởng này đã khích lệ, động viên tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên; kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân đã có những hành động ứng cứu, giúp đỡ nhân dân trong đợt mưa lũ cuối năm 2016.


Phan Sáu (TTXVN)
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản