Khánh thành trường mầm non Khu B Ninh Bình

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2014- 2015, ngày 5/9/2014, Lãnh sự quán Nam Phi tại TP.Hồ Chí Minh cùng một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã tổ chức khánh thành và bàn giao điểm trường Mầm non Khu B xã Gia Tường, huyện Nho Quan cho địa phương.

Cắt băng khánh thành điểm trường.


Trường mầm non Khu B được xây dựng trên cơ sở trường học cũ đã xuống cấp, có  diện tích 118m2, gồm 3 phòng: 1 phòng học lớn, 1 phòng ăn lớn và 1 gian bếp tập thể. Tổng kinh phí xây dựng trường là 200 triệu đồng, do bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Nam Phi, Bảo hiểm Viễn Đông chi nhánh Ninh Bình và một số nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh, đóng góp.Niềm vui của các em nhỏ khi được khai giảng ở ngôi trường mới.


Gia Tường là một xã trung du nghèo thuộc huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Cuộc sống người dân nơi đây chủ yếu dựa vào làm nông nghiệp. Toàn xã  có 253 trẻ em từ độ tuổi 4-6 tuổi, riêng điểm trường khu B có 100 cháu đang theo học. Theo Hiệu trưởng Đỗ Thị Lan, ngôi trường đã tồn tại 21 năm, xuống cấp, ẩm thấp… Địa phương đã rất muốn nâng cấp trường, nhưng do thiếu kinh phí  nên chưa thực hiện được. "Trong suốt thời gian qua, giáo viên cùng nhà trường gặp rất nhiều khó khăn trong việc nuôi dạy trẻ, và phụ huynh chưa thực sự yên tâm cho con đến lớp do điều kiện cở sở vật chất chưa đảm bảo an toàn. Vì vậy, công trình hoàn thành không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học của thầy trò nhà trường mà còn là một khởi đầu tốt đẹp và tràn đầy hi vọng cho năm học mới 2014 – 2015", bà Đỗ Thị Lan cho biết.


Các em nhỏ trong ngôi trường mới khang trang, an toàn.Đây là ngôi trường thứ 4 được bà Đỗ Thị Kim Liên tài trợ xây dựng. Các ngôi trường trước đó được xây dựng tại tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, Hà Nam.


“Tôi rất tâm đắc với tinh thần của cố lãnh đạo Quốc tế Nelson Mandela Giáo dục là vũ khí hiệu quả nhất để thay đổi thế giới’. Bên cạnh đó, bản thân là một nhà giáo, nên tôi rất quan tâm đến giáo dục và môi trường đào tạo. Được nhìn thấy các em đến lớp vui chơi và học tập hàng ngày là phần thưởng vô cùng ý nghĩa. Tôi thực sự hạnh phúc vì ước mơ về một ngôi trường cho các em chịu thiệt thòi ở huyện miền núi trung du nay đã trở thành hiện thực”, bà Đỗ Thị Kim Liên cho biết.


A.T


Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản