Khẩn trương xuất cấp hơn 15.350 tấn gạo dự trữ cho TP Hồ Chí Minh và Long An

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh, thành phố để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19, Tổng cục Dự trữ Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 521/QĐ-TCDT về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho TP Hồ Chí Minh và tỉnh Long An để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Tổng cục Dự trữ Nhà nước giao Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện xuất cấp không thu tiền 15.356,29 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia, vận chuyển, giao gạo tại trung tâm quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh theo kế hoạch phân bổ, tiếp nhận của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Long An để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Trong số đó, xuất hỗ trợ đợt 1 cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh 14.549,29 tấn gạo và xuất hỗ trợ cho người dân tỉnh Long An là 807 tấn gạo.

Tổng cục Dự trữ Nhà nước  yêu cầu Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành giao nhận gạo đến hết ngày 10/9/2021.

Tổng cục Dự trữ Nhà nước cũng yêu cầu Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thành phố Hồ Chí Minh có trách nhiệm báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Long An về việc giao, nhận gạo để sớm có kế hoạch tiếp nhận gạo cho các đối tượng thụ hưởng.

Đồng thời phối hợp với các Sở, ban, ngành của địa phương tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đã được địa phương phê duyệt; bảo đảm theo đúng quy định tại Thông tư số 51/2020/TT-BTC ngày 02/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về quy trình xuất cấp, giao nhận, phân phối, sử dụng hàng dự trữ quốc gia xuất để cứu trợ, hỗ trợ, viện trợ và quản lý kinh phí đảm bảo cho xuất cấp, giao nhận hàng để cứu trợ, hỗ trợ, viện trợ.

Trước đó, để kịp thời hỗ trợ cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã chỉ đạo các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Tây Nguyên, Thành phố Hồ Chí Minh, Đông Nam bộ khẩn trương thực hiện xuất cấp các trang thiết bị dự trữ quốc gia cho Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
410 bộ nhà bạt cứu sinh mới 100% được Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thành phố Hồ Chí Minh xuất cấp phục vụ phòng, chống dịch. Ảnh: TTXVN phát

Tính đến hết ngày 20/8, các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực đã hoàn thành xuất cấp và bàn giao toàn bộ 410 bộ nhà bạt cứu sinh; 14 bộ máy phát điện từ nguồn dự trữ quốc gia cho Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh để trang cấp cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo đủ về số lượng, chất lượng và hoàn thành trước thời gian quy định.

Thuỳ Dương (TTXVN)
Tỉnh Đắk Lắk cấp phát hơn 534 tấn gạo đến tận tay người dân khó khăn
Tỉnh Đắk Lắk cấp phát hơn 534 tấn gạo đến tận tay người dân khó khăn

Từ ngày 23 - 25/8, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Tây Nguyên phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk tổ chức cấp phát hơn 534 tấn gạo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN