Khai trương xe buýt phong cách mới tại Bình Dương

Ngày 18/12, tuyến xe buýt mang phong cách Nhật Bản có tên gọi là “Kaze Shuttle” với công nghệ mới nhất đã khai trương tại tỉnh Bình Dương. Tuyến xe buýt trên do công ty liên doanh Tokyu-Becamex làm chủ đầu tư.


Theo đó, lộ trình xe buýt này dài 22,1 km, đi từ tòa nhà Becamex (quốc lộ 13, Tp. Thủ Dầu Một) đến Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Bình Dương (thành phố mới Bình Dương). Giá vé cho học sinh - sinh viên là 5.000 đồng/người; khách khác là 10.000 đồng/người. 


Nội thất xe buýt khá tiện nghi, không ô nhiễm môi trường. Để đảm bảo an toàn, trên xe buýt mang phong cách Nhật Bản gắn 5 camera để giám sát tài xế, khách và hành trình tuyến xe.


Xe buýt do liên doanh Becamex và Tokyu (Nhật) mở chạy trên tuyến đường mới vào khu hành chính tỉnh Bình Dương. Ảnh: Hùng Lê


Hệ thống xe buýt phong cách Nhật Bản đã kết nối thành phố mới Bình Dương và Tp. Thủ Dầu Một trở thành phương tiện giao thông phục vụ cho công chức làm việc tại trung tâm hành chính cũng như người dân địa phương. Hệ thống xe buýt áp dụng công nghệ Nhật Bản được vận hành đúng giờ bằng cách đăng thời gian biểu vận hành tại các trạm dừng, cung cấp xe buýt sạch đẹp tiện nghi, thái độ tiếp khách lịch sự, triệt để giáo dục về an toàn, phòng chống tai nạn. 


Bên cạnh đó, phương tiện sử dụng loại xe buýt chạy bằng nhiên liệu là khí CNG (khí nén thiên nhiên) từ đó, cung cấp một hệ thống xe buýt mới thân thiện với môi trường.


Theo ông Nakata Yasuyuki, Tổng giám đốc công ty TNHH Becamex Tokyu (đơn vị đầu tư tuyến xe này), nói: “Kaze trong tiếng Nhật có nghĩa là "gió". Với công nghệ Nhật Bản, chúng tôi hy vọng hệ thống xe buýt này sẽ như một làn gió nhẹ nhàng có thể đi đến bất kỳ nơi nào và trở thành phương tiện giao thông công cộng được người dân Việt Nam yêu thích”.


Nhằm khuyến khích, công chức đi làm bằng xe công cộng, mới đây tỉnh Bình Dương đã mua 3.000 vé miễn phí tặng công chức đi làm bằng xe buýt. Kế hoạch trên đang được khuyến khích cho tất cả các công chức nhà nước vào làm tại Trung tâm hành chính tập trung của tỉnh. Hiện nay, có gần 2.500 cán bộ, công chức và nhân viên hợp đồng của gần 60 cơ quan, ban ngành chuyển vào làm tại Trung tâm hành chính tập trung. Từ cơ sở cũ vào chỗ làm mới phải di chuyển khoảng 10 km, nên hàng ngày nhiều cán bộ đang đến trụ sở làm việc bằng phương tiện xe gắn máy, mất an toàn giao thông, không đúng giờ giấc. Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương đã thực hiện kế hoạch mua vé xe buýt cho cán bộ, công chức đi làm bằng xe công cộng. Đây cũng là chính sách khuyến khích cán bộ và người dân sử dụng xe buýt, hạn chế sử dụng xe cá nhân.


Chí Tưởng

loading...
loading...
Tin khác
  • Báo động ô nhiễm kênh rạch tại TP.HCM

    Báo động ô nhiễm kênh rạch tại TP.HCM

    20:58 ngày 18/12/2014

    Hệ thống kênh rạch tại THCHM đang bị ô nhiễm hết sức nghiêm trọng là thực trạng được đặt ra trong Hội thảo giải pháp cải thiện chất lượng nguồn nước sông, kênh rạch trên địa bàn TPHCM do Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, Viện Môi trường và Tài nguyên và báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản