Khai trương tuyến phố ẩm thực Hàng Buồm-Hà Nội

Tối 19/9, Công ty Cổ phần Đồng Xuân chính thức khai trương ẩm thực đường phố tại tuyến phố đi bộ Hàng Buồm, nằm trong khu bảo tồn cấp I phố cổ Hà Nội. Phố ẩm thực được kết nối với chợ đêm Hàng Đào – Đồng Xuân tạo ra sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách.

 

Với chiều dài khoảng 300 mét, phố ẩm thực Hàng Buồm được bố trí 40 quầy hàng bán quà bánh, đồ uống mang tính truyền thống của Hà Nội và một số hàng ăn nhẹ Âu, Á. Các gian hàng được thiết kế gọn nhẹ, phù hợp với không gian khu phố cổ, tương đồng với chợ đêm Hàng Đào – Đồng Xuân. Đặc biệt, khi kinh doanh tại phố ẩm thực đêm, các quầy hàng không được chế biến đồ ăn sử dụng nhiều nước, ảnh hưởng tới vệ sinh môi trường.

 

Ngay trong đêm khai trương, rất đông du khách đã tham quan, thưởng thức các loại quà tại phố ẩm thực Hàng Buồm. Thưởng thức món phở cuốn tại gian hàng của Trường Trung cấp kinh tế du lịch Hoa Sữa, một khách du lịch đến từ Hy Lạp phấn khởi: “Chúng tôi rất thích ăn món cuốn này vì ngon và giá cả lại rẻ. Nhìn chung, đồ ăn Việt Nam rất hấp dẫn”.

 

Hiện, Công ty Cổ phần Đồng Xuân đầu tư hoàn toàn cơ sở vật chất ban đầu, các quầy hàng được miễn phí thuê chỗ. Đơn vị cũng phối hợp với các cơ quan liên quan trong phường và quận tổ chức tốt công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho phố ẩm thực. Tại đền Hương Tượng nằm trên phố Mã Mây cũng được tổ chức các hoạt động nghệ thuật truyền thống: hát văn, xẩm, ca trù để phục vụ khách khi tham quan phố ẩm thực Hàng Buồm và các tuyến phố đi bộ khác.

 

Ông Đỗ Xuân Thủy, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đồng Xuân cho biết: Công ty xây dựng tuyến phố ẩm thực Hàng Buồm nhằm tạo điểm nhấn cho 6 tuyến phố đi bộ mở rộng tại khu bảo tồn cấp I phố cổ Hà Nội. Nhưng đồng thời cũng giới thiệu với du khách văn hóa ẩm thực truyền thống của Hà Nội. Du khách đến đây còn được trải nghiệm không gian phố cổ về đêm, được khám phá kiến trúc phố cổ và thưởng thức các loại hoạt động văn hóa truyền thống và đương đại.

 

Công ty Cổ phần Đồng Xuân cho hoạt động thử nghiệm tuyến phố ẩm thực Hàng Buồm trong 3 tháng, định kỳ tổ chức vào 3 tối cuối tuần. Sau đó đơn vị đánh giá kết quả, báo cáo quận Hoàn Kiếm để hoàn thiện công tác tổ chức hoạt động.

 

Đinh Thị Thuận



Xây dựng tuyến phố ẩm thực trong khu phố cổ Hà Nội
Xây dựng tuyến phố ẩm thực trong khu phố cổ Hà Nội

Các tuyến phố ẩm thực sẽ nằm trong không gian đi bộ mở rộng phục vụ khách du lịch và người dân Hà Nội tham quan, trải nghiệm phố cổ Hà Nội, khám phá các giá trị văn hóa, ẩm thực của đất Kinh kỳ xưa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN