Khai trương tuyến cáp quang tốc độ cao Campuchia - Việt Nam

Chiều 20/4, tại Phnôm Pênh, Công ty Viễn thông Quốc tế (VTI) thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tổng công ty Telecom Campuchia (TC) đã khai trương Tuyến truyền dẫn tốc độ cao Campuchia – Việt Nam (Super Highway Telecom Network Cambodia –Vietnam), tạo nên kênh kết nối thông tin đi quốc tế quan trọng của Campuchia.

Cắt băng khai trương tuyến truyền dẫn tốc độ cao Campuchia - Việt Nam.


Thay mặt Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Bộ trưởng So Khun đánh giá cao việc VTI và TC khai trương kênh truyền dẫn mới, góp phần đáp ứng hiệu quả nhu cầu phát triển của nền kinh tế Campuchia trong xu hướng toàn cầu hóa. Tuyến cáp quang mới này sẽ tạo điều kiện kết nối Campuchia với thế giới thông qua hệ thống cáp quang đất liền và cáp ngầm của VTI, góp phần mở rộng mạng điện thoại, Internet ra toàn quốc, từ thành thị đến nông thôn, tạo động lực phát triển trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, xã hội, hành chính. Bộ trưởng So Khun tin tưởng chắc chắn rằng tuyến truyền dẫn này sẽ mang lại nhiều dịch vụ mới phục vụ thị trường điện thoại; đồng thời tăng cường, củng cố quan hệ hợp tác giữa Campuchia và Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch VNPT Phạm Long Trận cho rằng sự hợp tác của VTI và TC trong việc xây dựng kênh truyền dẫn này khẳng định sự hợp tác chặt chẽ, truyền thống giữa hai bên. Đồng thời khẳng định năng lực và cam kết của VTI trong việc cung cấp dịch vụ viễn thông quốc tế cho TC, và thị trường Campuchia nói chung. Nâng cao uy tín, vị thế và vai trò của VNPT/VTI trên thị trường viễn thông khu vực Đông Nam Á.

Tuyến truyền dẫn mới có chiều dài hơn 260 km với tốc độ 10Gbps, kết nối từ Phnôm Pênh đến thành phố Hồ Chí Minh và từ đây mở rộng kết nối đến các nước châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ qua hệ thống cáp biển và tới Lào, Trung Quốc qua hệ thống cáp mặt đất. Với kết nối tốc độ cao và chất lượng cao, chi phí phù hợp, VTI và TC sẽ cung cấp trực tiếp các dịch vụ kênh thuê riêng, kênh quá gian, kênh riêng ảo, các dịch vụ chuyển tiếp lưu lượng Internet quốc tế cho thị trường Campuchia. Hai bên cam kết phối hợp để cung cấp giải pháp trọn gói và các gói dịch vụ viễn thông quốc tế theo mô hình một cửa để đáp ứng yêu cầu khách hàng tại thị trường Campuchia.

Tin, ảnh: Trần Chí Hùng (P/v TTXVN tại Campuchia)

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản