Khách sạn ở TP Hồ Chí Minh đón những vị khách đầu tiên về cách ly tập trung phòng dịch COVID-19

Các khách sạn, khu du lịch - nghỉ dưỡng tại TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu đón những vị khách đầu tiên đến cách ly tập trung để phòng chống dịch bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng.

Chú thích ảnh
Những du học sinh về nước được đưa về cách ly tập trung tại các khách sạn, khu du lịch ở huyện Cần Giờ trong chiều 19/3.

Ngày 19/3, đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh về việc sử dụng cơ sở lưu trú du lịch làm nơi cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Sở đã tiến hành rà soát và làm việc với các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố đăng kí làm nơi cách ly tập trung có trả phí. Tính đến nay, đã có 7 khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại huyện Cần Giờ đủ điều kiện và sẵn sàng đón khách đến cách ly tập trung, với khả năng đáp ứng khoảng 342 trường hợp.

Trong 7 khách sạn tại Cần Giờ, có hai đơn vị là Khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Cần Giờ và Khu nghỉ dưỡng Hòn Ngọc Phương Nam với gần 140 phòng đã sẵn sàng đón khách đến cách ly tập trung.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại hai địa điểm đón khách đến cách ly có trả phí đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Trước đó, các nhân viên của Khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Cần Giờ và Khu nghỉ dưỡng Hòn Ngọc Phương Nam đã được ngành y tế tập huấn kỹ về công tác chăm sóc người cách ly và phòng ngừa lây nhiễm. Đa số nhân viên phục vụ và cán bộ y tế có mặt tại đây đều vui vẻ khi đón tiếp những vị khách đầu tiên về đây thực hiện cách ly 14 ngày.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh bên trong khu cách ly của các khách sạn tại huyện Cần Giờ:

Chú thích ảnh
Các khách sạn tiếp nhận khách thực hiện cách ly y tế tại huyện Cần Giờ đã dán thông báo, tập huấn kiến thức y tế cho nhân viên phục vụ trước khi bắt đầu đón khách về cách ly tập trung. 
Chú thích ảnh
Trước khi vào khu cách ly của Khu nghỉ dưỡng Hòn Ngọc Phương Nam, các cán bộ, nhân viên phục vụ đều được xịt sát khuẩn, khử trùng.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các cán bộ, nhân viên phục vụ trong khu cách ly đều được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ.
Chú thích ảnh
Các phòng khách sạn khá sạch sẽ, thoáng mát để phục vụ nhu cầu tốt nhất cho khách thực hiện cách ly.
Chú thích ảnh
Khoảng 16 giờ 30 chiều 19/3, Khu nghỉ dưỡng Hòn Ngọc Phương Nam đã đón 7 khách từ nước ngoài về được đưa đến cách ly tập trung. 
Chú thích ảnh
Những người cách ly tập trung tại các khách sạn, khu du lịch ở huyện Cần Giờ được bố trí một người một phòng và có trả phí. 

“Sắp tới, Sở sẽ tiếp tục vận động các cơ sở lưu trú trên địa bàn tham gia làm nơi cách ly có thu phí, góp phần chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân lực thực hiện việc chống dịch COVID-19. Ngoài ra, đơn vị sẽ phối hợp Sở Y tế thống nhất quy trình đưa khách cách ly tại các cơ sở này; tập huấn cho nhân viên các cơ sở lưu trú để chăm sóc tốt nhất cho những người cách ly tại khách sạn, các cơ sở lưu trú”, đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản