Đoàn thanh niên TP Hồ Chí Minh hỗ trợ hậu cần các điểm tiếp nhận cách ly tập trung

Ban Thường vụ Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh vừa triển khai phương án đưa lực lượng thanh niên hỗ trợ hậu cần tại các điểm cách ly tập trung, hiện rất đông người từ các nước có dịch về Việt Nam.

Ngày 19/3, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh đã thành lập các đội hình hỗ trợ công tác nhập dữ liệu phiếu khai y tế tại các khu cách ly tập trung do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố quản lý.

Chú thích ảnh
Đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ công tác nhập liệu phiếu khai y tế tại các khu cách ly tập trung.

Tại mỗi cơ sở cách ly sẽ có 2 đội phụ trách, mỗi đội có 10 người. Số lượng thanh niên tham gia sẽ được bố trí theo nhu cầu và lượng người cách ly tại khu vực trong thời gian sắp tới. Những tờ khai của người tham gia cách ly khai sẽ được chuyển đến các đội để nhập, điền thông tin vào mẫu chung, tạo điều kiện để quá trình theo dõi, kiểm soát người cách ly thuận tiện hơn.

Ngoài các đoàn viên thanh niên được tập huấn kỹ về các nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh còn có các sinh viên y khoa tham gia hỗ trợ thêm về các thuật ngữ chuyên ngành y để đảm bảo độ chính xác trong công tác nhập liệu.

Đây là một trong những hoạt động thể hiện tinh thần cùng chung tay chống dịch bệnh COVID-19 của tuổi trẻ thành phố với phương châm “Chống dịch như chống giặc”. Đội hình triển khai làm việc từ ngày 19/3 cho đến khi công bố hết dịch. Thời gian cụ thể của từng đợt ra quân do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố và Ban Thường vụ Thành Đoàn thống nhất.

Dịp này, Thành Đoàn đã trao tặng các chiến sĩ tham gia công tác cách ly phòng chống dịch COVID- 19 ở hai điểm cách ly tại Quận 12 và huyện Hóc Môn 100kg gạo và 1.000 quả trứng gà nhằm phục vụ cho công tác hậu cần tại khu cách ly.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Bảo đảm an ninh trật tự phục vụ cách ly tại quận Hoàng Mai, Hà Nội
Bảo đảm an ninh trật tự phục vụ cách ly tại quận Hoàng Mai, Hà Nội

Sáng 19/3, Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội triển khai phân công lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ công tác cách ly phòng, chống dịch COVID-2019 tại tòa nhà A1 dành cho sinh viên trong khu Đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN