Khắc phục sự cố đá rơi gây tắc Quốc lộ 279 ở Điện Biên

Vào hồi 7 giờ 30 phút ngày 4/8 tại Km285+600 Quốc lộ 279 (địa phận xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) đã xảy ra sự cố đá rơi gây tắc đường.

Chú thích ảnh
Những tảng đá kích thước lớn lăn xuống mặt mặt đường gây ách tắc giao thông. Ảnh: TTXVN phát

Tại thời điểm trên, những tảng đá kích thước lớn từ sườn núi lăn xuống mặt đường trên đoạn có chiều dài 50m, khối lượng ước tính 183m3. Rất may, vào thời điểm đá rơi không có người, phương tiện qua lại nên không gây thiệt hại về người; tuy nhiên, sự cố đá rơi đã làm hư hỏng 32m2 mặt đường và hơn 10m phòng vệ mềm. Đặc biệt, những tảng đá kích thước lớn tràn khắp mặt đường đã gây ra ách tắc giao thông hơn 1 giờ đồng hồ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công ty Cổ phần đường bộ 226 Điện Biên đã cho cắm biển báo “đá rơi”, cử người cảnh báo hai đầu và điều thiết bị máy móc để xử lý sự cố.

Chú thích ảnh
Sự cố đá rơi làm hỏng mặt đường và gây ách tắc giao thông trên Quốc lộ 279. Ảnh: TTXVN phát

Đến 8 giờ 50 phút cùng ngày, 1 làn đường đã được thông cho xe ô tô qua lại, đảm bảo giao thông. Hiện, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành xử lý dứt điểm sự cố đá rơi trên mặt đường.

Xuân Tư (TTXVN)
Thanh Hoá sớm di chuyển người dân ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở
Thanh Hoá sớm di chuyển người dân ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở

Tại khu vực 11 huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa đang có nhiều hộ dân sống trong vùng nguy cơ có lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN