Khắc phục hậu quả mưa lũ ở Bình Định

Tranh thủ thời tiết ít mưa, nắng ráo, các địa phương bị ảnh hưởng nặng do mưa lũ ở Bình Định đã huy động lực lượng và phương tiện xe máy tiến hành vệ sinh đồng ruộng, khôi phục lại những đoạn đê, kênh mương và đường giao thông bị sạt lở nhẹ phục vụ sản xuất. Các đơn vị quân đội, thanh niên xung kích và ngành y tế tỉnh phối hợp với các địa phương tiến hành sữa chữa nhà cửa, vệ sinh môi trường và xử lý nước sinh hoạt sau lũ, phòng chống dịch bệnh ở người và vật nuôi.

Mưa lớn cộng với nước từ đầu nguồn đổ về khiến nhiều người Bình Định phải đi lại bằng ghe xuồng vào sáng 27/11. Ảnh: Người lao động.

Về giao thông trên tuyến đường từ An Hoà đi An Toàn, huyện miền núi An Lão đã huy động mọi lực lượng, phương tiện giải phóng lòng đường và theo kế hoạch đến chiều 30/11 sẽ cơ bản thông xe. Tuyến từ thị trấn An Lão đi An Vinh cơ bản đã khắc phục xong, đảm bảo cho phương tiện và người đi lại bình thường.

Theo số liệu thống kê của Ban phòng chống lụt bão tỉnh Bình Định, các đợt mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều địa phương của tỉnh như An Lão, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Phù Cát, Phù Mỹ, An Nhơn và Tuy Phước. Toàn tỉnh có 2.625 ngôi nhà và 1.373 giếng nước bị ngập, trong đó có 6 ngôi nhà bị sập; nhiều công trình giao thông, thuỷ lợi bị sạt lở nghiêm trọng; gần 1500 ha lúa và hoa màu bị ngập nước, 140 tấn lúa giống và lúa chín bị cuốn trôi, hàng vạn m3 đất đá bị sạt lở ... Lũ lụt cũng làm anh Nguyễn Văn Điền, 18 tuổi thường trú tại thôn Mỹ Lợi, xã Phước Mỹ bị lũ cuốn chết.

Để sớm khắc phục hậu quả lũ lụt, nhanh chóng ổn định đời sống sản xuất vụ đông Xuân, ngoài sự nỗ lực của chính quyền và người dân địa phương, Bình Định đã đề nghị Trung ương hỗ trợ 100 tỷ đồng.


Viết Ý

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản