Hưng Yên: 'Giọt hồng Phố Hiến' cho cuộc đời ở lại

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, là thông điệp của đợt phát động hiến máu tình nguyện đang diễn ra sôi nổi tại Hưng Yên; được tổ chức đến ngày 1/10, hoạt động mang ý nghĩa cao cả này được gọi là chuỗi ngày "Giọt hồng Phố Hiến", do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hưng Yên phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức.

Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện Lực Thành phố Hồ Chí Minh hiến máu tình nguyện. Ảnh Thanh Vũ - TTXVN.


Chuỗi ngày "Giọt hồng Phố Hiến" được triển khai tại 3 huyện: Mỹ Hào, Ân Thi, Khoái Châu và 2 trường chuyên nghiệp là Đại học Sư phạm Kỹ thuật và Cao đẳng Bách khoa Hưng Yên. Tại các điểm tổ chức, đã thu hút gần 2.000 cán bộ, sinh viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân đăng ký tình nguyện hiến máu. Ban tổ chức phấn đấu thu gom 1.100 đơn vị máu.

Tham gia chuỗi ngày "Giọt hồng Phố Hiến" tại Hưng Yên, các đối tượng hiến máu đều nhiệt tình hưởng ứng và chung một tâm nguyện "Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng”, bày tỏ tấm lòng tương thân tương ái, trách nhiệm và bổn phận hiến giọt máu đào đem lại sự sống cho những người kém may mắn. Ban tổ chức cho biết, chuỗi ngày "Giọt hồng Phố Hiến" sẽ tiếp tục triển khai thường xuyên để vận động nhiều người hiến máu cứu chữa kịp thời cho người bệnh.

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Hưng Yên đã tổ chức 14 buổi hiến máu tình nguyện, thu được gần 1.800 đơn vị máu; cùng với chuỗi ngày "Giọt hồng Phố Hiến" lần này sẽ nâng tổng số lên gần 3.000 đơn vị. Qua hoạt động mang đậm tính nhân văn cao cả này nhằm kêu gọi mọi người sống có tâm đức, biết sẻ chia với người khác giọt máu của tình nhân ái, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người "sống để yêu thương nhau".


Mai Ngoan

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản