Hơn 2.000 thanh niên Hà Tĩnh giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngay sau đợt mưa lũ tại Hà Tĩnh, với phương châm "Nước rút đến đâu, dọn sạch đến đó", Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đã chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức 52 đội hình với gần 1.500 thanh niên tình nguyện tại chỗ và hơn 600 thanh niên tình nguyện chi viện, tập trung hỗ trợ các địa bàn bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Chú thích ảnh
Lực lượng Đoàn viên Thanh niên chung tay vệ sinh môi trường sau lũ tại xã Hương Đô, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Ảnh: Phan Quân/TTXVN

Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Lê Thành Đông cho biết: Các đội hình tình nguyện đã tập trung ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, khơi thông dòng chảy, kênh mương, đường giao thông, dọn dẹp, sửa chữa, dựng lại cơ sở vật chất trong đó ưu tiên hàng đầu là tại các trường học để các em học sinh sớm bắt đầu năm học mới.

Mưa lớn kéo dài, nước dâng cao đã khiến diện tích lớn lúa hè thu, hoa màu, cây ăn quả tại các địa phương chìm trong biển nước. Các đội tình nguyện tại các huyện cũng đã chủ động thu hoạch gần 20 sào lúa, hoa màu giúp người dân.

Đặc biệt, tại huyện Hương Khê, mưa lũ đã làm ngập hàng trăm ha bưởi Phúc Trạch đến kỳ thu hoạch của người dân. Trong hai ngày 6/9 và 7/9, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức thu gom và tiêu thụ hơn 20.000 quả bưởi Phúc Trạch, hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống, tiếp tục sản xuất. Chiến dịch "Giải cứu bưởi giúp nhân dân vùng lũ" của tuổi trẻ Hà Tĩnh đã tạo được hiệu ứng mạnh mẽ, lan tỏa sâu rộng trong xã hội.

Ngay sau đó, Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức các đoàn thanh niên tình nguyện trực tiếp về các hộ dân bị ngập lụt thu mua bưởi đi bán cho bà con. Trong ngày đầu tiên, Đoàn trường mở điểm bán được hơn 3.000 quả bưởi. Nhiều đơn vị khác như Công an, Hội phụ nữ, Hội nông dân đã trực tiếp tổ chức các đoàn về tận vùng lũ thu mua bưởi và bán giúp người dân.

Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Lê Thành Đông chia sẻ: Trong những ngày tới, các đội hình tình nguyện toàn tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức làm vệ sinh, khơi thông đường giao thông, sửa chữa, dựng lại cơ sở vật chất trên địa bàn; giúp đỡ người dân thu hoạch lúa, lạc, “giải cứu” bưởi giúp đỡ bà con nhân dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống.

 

Hoàng Ngà (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản