Hội nghị chuyên đề Nhi khoa mở rộng lần 2

Ngày 29/4, tại Trung tâm Phụ sản-Nhi TP. Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị chuyên đề Nhi khoa thành phố mở rộng lần thứ 2 do Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức, với sự tham dự của trên 200 bác sĩ đầu ngành về nhi khoa trong nước và quốc tế.

Hội nghị là dịp để các bác sĩ của TP. Đà Nẵng cũng như các bác sĩ trong nước và quốc tế giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm, những kết quả nghiên cứu mới về nhi khoa. Các đại biểu dự hội nghị đã nghe 9 tham luận tập trung vào các chủ đề như: nhận diện và xử trí bệnh tay chân miệng; sốt xuất huyết nặng ở trẻ em; suy gan cấp ở trẻ em, giải pháp lọc máu và ghép tạng; kinh nghiệm bước đầu thở máy áp lực dương ngắt quãng qua mũi ở trẻ sinh non...

Theo báo cáo tại hội nghị, trong những năm gần đây trên địa bàn TP. Đà Nẵng tỷ lệ trẻ em mắc các bệnh như suy dinh dưỡng, còi xương, thiếu máu, thấp tim, các bệnh nhiễm trùng và tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh đã giảm rõ rệt. Tuy nhiên, ngành y tế thành phố cũng đang phải đối mặt với những căn bệnh nguy hiểm mới như: bệnh tay chân miệng, cúm A H5N1, H1N1... đang có xu hướng gia tăng và có thể bùng phát thành đại dịch bất cứ lúc nào. Mô hình bệnh tật trẻ em đang có nhiều thay đổi. Các bệnh lý về dị tật bẩm sinh, béo phì, các bệnh rối loạn chuyển hoá, đái đường, tâm thần kinh trẻ em... đang có xu hướng ngày càng phát triển.

Hội nghị chuyên đề nhi khoa mở rộng TP. Đà Nẵng thường được tổ chức 2 năm một lần.


Đỗ Trưởng
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản