Hội Nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam phản đối Trung Quốc

Ngày 17/5, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam Nguyễn Văn Rinh cho biết: Trung ương Hội vừa ra tuyên bố phản đối việc Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt  Nam.       

Tuyên bố nêu rõ: Đầu tháng 5/2014, Trung Quốc đã hạ đặt giàn khoan Hải Dương - 981 trái phép trong vùng Đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Đồng thời Trung Quốc huy động nhiều tàu quân sự, tàu vũ trang và máy bay hộ tống giàn khoan. Các tàu hộ tống bảo vệ giàn khoan của Trung Quốc đã đâm húc, bắn vòi nước có cường độ mạnh vào các tàu Cảnh sát biển và tàu Kiểm ngư của Việt Nam, gây hư hại nhiều tàu, làm nhiều người bị thương.           

Tàu Trung Quốc vây hãm và dùng vòi rồng phun nước vào tàu Kiểm ngư của Việt Nam. Ảnh: TTXVN


Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam bày tỏ sự nhất trí cao với quan điểm của Nhà nước Việt Nam, thể hiện trong bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại phiên toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 24 ở Nay Pyi Taw (Myanmar) ngày 11/5/2014 ủng hộ mạnh mẽ lực lượng Cảnh sát biển, lực lượng Kiểm ngư và ngư dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.      

Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam Nguyễn Văn Rinh nhấn mạnh: Là những nạn nhân chiến tranh, hơn 3 triệu nạn nhân chất độc da cam Việt Nam hiểu rất rõ giá trị của hòa bình, luôn khát khao được sống trong hòa bình, độc lập, tự do và chung sống hòa bình, hữu nghị với nhân dân các nước, trong đó có nhân dân Trung Quốc.

Vì vậy, Hội kêu gọi các nạn nhân chiến tranh, nhân dân các nước, các tổ chức, cá nhân, các lực lượng yêu chuộng hòa bình trên thế giới hãy tích cực ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh bảo vệ hòa bình, bảo vệ công lý, công bằng và lẽ phải.      


Mỹ Bình 

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản