Hoạt động ý nghĩa tri ân cựu chiến binh, gia đình chính sách

Ngày 24 - 25/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, Đoàn công tác Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội tổ chức Chương trình trao quà, tri ân các cựu chiến binh, gia đình chính sách và khám, phẫu thuật miễn phí cho trẻ em có khe hở môi, khe hở vòm miệng trên địa bàn tỉnh, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Chú thích ảnh
Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em có khe hở môi, khe hở vòm miệng tại Chương trình.

Tại chương trình, Đoàn tặng quà tri ân 70 cựu chiến binh, gia đình chính sách và tư vấn, khám sàng lọc, phẫu thuật miễn phí cho 15 trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn không may bị mắc dị tật hở môi, sẹo xấu trên môi.

Bà Tống Thị Xoong, xã Huy Thượng, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La chia sẻ: Gia đình có cháu không may bị khe hở môi, được Đoàn công tác Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội thăm hỏi, tặng quà và phẫu thuật miễn phí bà rất phấn khởi. Bà mong cuộc phẫu thuật thành công tốt đẹp để cháu có được nụ cười giống như các trẻ em khác và lớn lên không bị mặc cảm với bạn bè.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quang Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội cho biết: Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Bệnh viện tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, trong đó có chương trình tri ân các cựu chiến binh, gia đình chính sách và khám, phẫu thuật miễn phí cho trẻ em có khe hở môi, khe hở vòm miệng ở vùng Tây Bắc nói chung, tỉnh Sơn La nói riêng. Cùng với đó, đơn vị chuyển giao kỹ thuật, kỹ thuật cao, đặc biệt là chương trình phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng, kết hợp với các tổ chữ hỗ trợ từ ăn, ở, đi lại và tiền phẫu thuật cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đội ngũ giáo sư, bác sỹ đầu ngành có nhiều kinh nghiệm của Bệnh viện cũng thực hiện việc chuyển giao các kỹ thuật phẫu thuật cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

Qua chương trình, Đoàn công tác bày tỏ mong muốn được tri ân những công ơn to lớn mà các cựu chiến binh, chiến sỹ Điện Biên năm xưa đã hy sinh để giành được Chiến thắng Điện Biên Phủ vẻ vang; đồng thời, mang lại nụ cười đẹp cho trẻ thơ, để các em vơi bớt tự ti, mặc cảm, hòa nhập, vươn lên trong học tập và có tương lai rộng mở. Đây cũng là dịp để các y, bác sỹ tuyến dưới được tiếp cận những tiến bộ khoa học kỹ thuật, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, kỹ thuật cao trong phẫu thuật, nâng cao tay nghề để phục vụ sức khỏe tốt hơn cho nhân dân địa phương; giảm thiểu việc đi lại xa xôi của người dân trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Tin, ảnh: Quang Quyết (TTXVN)
Ôn lại truyền thống lịch sử, hào hùng dân tộc từ chiến thắng Điện Biên Phủ
Ôn lại truyền thống lịch sử, hào hùng dân tộc từ chiến thắng Điện Biên Phủ

Ngày 24/4,Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) và 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN