Hỏa hoạn thiêu rụi một căn nhà, 7 đứa trẻ may mắn thoát nạn

Ông Nguyễn Phương Nam, Chủ tịch UBND xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) xác nhận: Vào rạng sáng 27/10, hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn một căn nhà dân trên địa bàn nhưng thật may mắn là không có thiệt hại về người. Cả 7 đứa trẻ và một phụ nữ vừa sinh xong trong căn nhà đều thoát nạn.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, vào khoảng 3 giờ sáng 27/10, ngọn lửa đã bất ngờ bùng phát dữ dội tại căn nhà sàn của gia đình ông Võ Văn Thêm, ấp Xẻo Mắm, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển.

Vào thời gian xảy ra vụ cháy, vợ chồng ông Võ Văn Thêm đang đi bắt ba khía, ở nhà có con gái ruột của vợ chồng ông Thêm vừa mới sinh xong và 7 đứa trẻ đang ngủ. Trong đó, đứa trẻ lớn nhất mới 11 tuổi, đứa nhỏ nhất vừa mới sinh được 3 ba tháng tuổi.

Chú thích ảnh
Chính quyền địa phương tích cực hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả sau vụ cháy. Ảnh: TTXVN phát

Lúc phát hiện ra đám cháy, con gái ông Thêm đã nhanh chóng ôm con nhỏ chạy ra khỏi nhà và truy hô để những đứa trẻ còn lại tỉnh dậy và chạy theo.

Vào thời điểm cháy có gió chướng thổi mạnh, kết hợp với triều cường dâng cao đã khiến cho các bé vô cùng hoảng sợ.

Ông Võ Văn Thêm chia sẻ, hoàn cảnh gia đình ông rất khó khăn, hiện chỉ sống nhờ vào nghề đi bắt ba khía. Ông thường đi bắt ba khía hàng ngày vào khoảng thời điểm xảy ra vụ cháy. Khi nghe tin người dân báo nhà bị cháy, ông trở về thì lửa đã thiêu rụi hoàn toàn căn nhà. Rất may, các con, cháu ông đều may mắn thoát nạn.

Chú thích ảnh
8 người may mắn thoát nạn, hiện gặp rất nhiều khó khăn do không còn chỗ ở. Ảnh: TTXVN phát

Ông Nguyễn Phương Nam, Chủ tịch UBND xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển thông tin thêm, căn nhà ông Thêm được làm bằng cây lá địa phương, lúc xảy cháy có gió lớn đã khiến cho ngọn lửa bùng phát dữ dội, cháy lan ra làm thiệt hại tất cả tài sản, vật dụng nhà.

Ngay sau khi nhận được thông tin của người dân, chính quyền địa phương đã kịp thời có mặt để hỗ trợ đưa các cháu nhỏ ra khỏi đám cháy; lực lượng công an, dân quân tự vệ cùng đông đảo người dân đã tích cực chữa cháy.

Ước thiệt hại trên 90 triệu đồng, nguyên nhân vụ cháy được xác định ban đầu là do chập điện.

Lãnh đạo địa phương đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần và hỗ trợ ban đầu cho gia đình. Đồng thời, UBND huyện Ngọc Hiển tiếp tục sẽ hỗ trợ cho gia đình khắc phụ khó khăn, ổn định cuộc sống trong thời gian tới.

Huỳnh Anh (TTXVN)
Truy tố bị can Nguyễn Thế Hiệp trong vụ án cháy nhà trọ gần Bệnh viện Nhi
Truy tố bị can Nguyễn Thế Hiệp trong vụ án cháy nhà trọ gần Bệnh viện Nhi

Chiều 24/10, Viện Kiểm sát nhân dân quận Ba Đình (Hà Nội) đã tống đạt bản Cáo trạng số 197/CT-VKSBĐ truy tố bị can Nguyễn Thế Hiệp (tức Hiệp “Khùng”) trong vụ cháy nhà trọ gần gần Bệnh viện Nhi (Hà Nội) xảy ra cách đây hơn 1 năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN