Hỗ trợ Phú Yên khắc phục hậu quả lũ lụt

Ngày 13/1, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn dẫn đầu, đã đến thăm hỏi, tặng quà người dân vùng lũ Phú Yên.

Đến thăm các hộ có nhà bị sập hoàn toàn ở huyện Tuy An và thành phố Tuy Hòa, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Từ nguồn ủng hộ, cứu trợ của các tổ chức, cá nhân, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trao tặng các gia đình: Bà Nguyễn Thị Luồng, bà Nguyễn Thị Liên (huyện Tuy An); bà Nguyễn Thị Ướt (thành phố Tuy Hòa) mỗi hộ 50 triệu đồng để xây dựng nhà mới và 2 triệu đồng để mua sắm Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn (ngoài cùng bên phải) trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ xây nhà mới cho gia đình bà Nguyễn Thị Liên (huyện Tuy An). Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị địa phương tiếp tục huy động các nguồn lực hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ ; đồng thời giám sát, quản lý chặt chẽ để số tiền cứu trợ được sử dụng đúng đối tượng, mục đích.

Dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã chuyển 30 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do lũ, trong đó, tỉnh Phú Yên được hỗ trợ 3,5 tỷ đồng.

Hai đợt mưa lũ kéo dài từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2016 tại Phú Yên đã làm 12 người chết, thiệt hại hơn 600 tỷ đồng, 98 nhà bị sập hoàn toàn. Từ nguồn ủng hộ, cứu trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước, tỉnh Phú Yên đã kịp thời giải ngân hỗ trợ các gia đình có người thiệt mạng, gia đình có tài sản, hoa màu bị thiệt hại...

Xuân Triệu (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản