Hỗ trợ công nhân tại các khu công nghiệp thành phố Cần Thơ phòng ngừa dịch bệnh COVID-19

Sáng 15/2, tại thành phố Cần Thơ đã diễn ra chương trình “Hành trình Winner - Cùng Honda đẩy lùi Corona” thông qua việc trao tặng 20.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn cho công nhân của 62 doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
 Công nhân Công ty Cổ phần Thủy sản Hà Nội-Cần Thơ tại Khu Công nghiệp Trà Nóc nhận khẩu trang kháng khuẩn. 

Chương trình do Công ty Honda Việt Nam tổ chức nhằm đồng hành cùng cộng đồng trong việc nâng cao ý thức phòng bệnh, hướng đến lối sống lạc quan, lành mạnh, khuyến khích người dân suy nghĩ tích cực trong việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV).

Chương trình “Hành trình Winner - Cùng Honda đẩy lùi Corona” sẽ được thực hiện từ ngày 15/2 đến ngày 31/3/2020, tại 15 khu công nghiệp trọng điểm thuộc 8 tỉnh, thành phố lớn là Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với các hoạt động như trao tặng 300.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và phổ cập về các thông tin dựa trên nguồn tin chính thống của Bộ Y tế liên quan tới tình hình dịch bệnh tại Việt Nam, các triệu chứng, nguy cơ nhiễm bệnh, cách rửa tay và đeo, tháo khẩu trang đúng cách… tới các công nhân.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thời gian qua, lãnh đạo thành phố Cần Thơ cùng với các cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp cấp bách trong việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV). Theo đó, thành phố khẩn trương thực hiện các nội dung công việc theo các văn bản của Chính phủ, Bộ Y tế, các bộ ngành của Trung ương, Kế hoạch số 13 của UBND thành phố về các kịch bản khi dịch bệnh xảy ra. Các cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống dịch cho người dân; triển khai tập huấn cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân về cách phòng chống dịch, tiến hành vệ sinh tiêu độc khử trùng tại các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, những nơi tập trung đông người... Thành phố Cần Thơ quyết định cho học sinh nghỉ học trong 2 tuần kể từ sau Tết Canh Tý.

Đến nay, trên địa bàn thành phố Cần Thơ chưa phát hiện ca nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19; các cấp chính quyền thành phố Cần Thơ quyết tâm phòng ngừa hiệu quả, giúp người dân an tâm triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tin, ảnh: Ngọc Thiện (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản