Hàng trăm nhà dân ở Hà Tĩnh bị tốc mái do lốc

Chiều tối ngày 3/5, một trận mưa dông kèm theo lốc xoáy kéo dài hàng chục phút đã làm đổ sập và tốc mái hơn trăm nhà dân, công trình phụ ở xã Sơn Phú và thị trấn Phố Châu huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Chính quyền địa phương đã huy động lực lựơng giúp nhân dân khắc phục hậu quả, lợp lại nhà cửa.

Mưa lớn kèm theo lốc tố đã làm hơn 170 ngôi nhà dân, công trình phụ thuộc xã Sơn Phú và thị trấn Phố Châu bi sập và tốc mái. Tại thị trấn Phố Châu lốc xoáy đã làm ngôi nhà chị Cao Thị Huyền Trang bị sập hoàn toàn. Nhiều công trình, băng rôn khẩu hiệu bị hư hỏng nặng, hệ thống điện chiếu sáng bị mất điện nhiều tiếng đồng hồ.

Đặc biệt, dông lốc xuất hiện và càn quyét qua thôn Cửa Nương, Vọng Sơn, An Phú xã Sơn Phú làm tốc mái hơn 170 ngôi nhà, công trình chăn nuôi của các hộ dân. Cùng với đó hàng chục héc ta lúa đã trổ bông cùng nhiều diện tích ngô, hoa màu bị đổ và hư hỏng, thiệt hị nặng nề. Ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Ngay sau khi lốc tố xảy ra, chính quyền  huyện Hương Sơn đã huy động lực lượng cùng với nhân dân xã Sơn Phú, thị trấn Phố Châu nhanh chóng đến giúp các hộ dân bị ảnh hưởng, thiệt hại trong cơn lốc dựng, lợp lại nhà cửa tạm ổn định cuộc sống.

Trước đó (ngày 2/5), tại các xã Hương Bình và Hương Long huyện Hương Khê cũng xuất hiện lốc xoáy làm tốc mái nhà hàng chục hộ dân. Hiện tại các hộ dân bị thiệt hại do lốc ở huyện Hương Khê đã được khắc phục ổn định cuộc sống.

Tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có cảnh báo đối với các huyện miền núi về diễn biến thời tiết phức tạp và yêu cầu các địa phương tuyền truyền nhân dân chủ động đối phó với thời tiết cực đoan xảy ra.

TTXVN/Báo Tin tức
Hà Tĩnh khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lớn, lốc xoáy gây ra
Hà Tĩnh khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lớn, lốc xoáy gây ra

Vào chiều tối 2/5, một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã càn quét qua xã Hương Bình và Hương Long (huyện Hương Khê) làm hơn 10 ngôi nhà và các công trình phụ của người dân bị tốc mái, rất nhiều cây cối bị đổ, gẫy. Hàng trăm ha lúa và hoa màu của người dân hai xã bị thiệt hại nặng nề.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN