Hà Tĩnh khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lớn, lốc xoáy gây ra

Vào chiều tối 2/5, một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã càn quét qua xã Hương Bình và Hương Long (huyện Hương Khê) làm hơn 10 ngôi nhà và các công trình phụ của người dân bị tốc mái, rất nhiều cây cối bị đổ, gẫy. Hàng trăm ha lúa và hoa màu của người dân hai xã bị thiệt hại nặng nề.

Chú thích ảnh
Người dân khắc phục nhà ở do lốc xoáy gây ra . Ảnh: TTXVN

Ngày 3/5, lãnh đạo UBND huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã huy động hàng trăm người gồm lực lượng Công an, Quân đội cùng Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ và nhân dân xã Hương Bình, Hương Long tập trung lợp lại mái nhà, mái tôn, dọn dẹp cây gẫy đổ cho người dân ở địa phương sau trận mưa dông kèm theo lốc xoáy vào chiều tối 2/5.

Trước đó, vào chiều tối 2/5, một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã càn quét qua xã Hương Bình và Hương Long (huyện Hương Khê) làm hơn 10 ngôi nhà và các công trình phụ của người dân bị tốc mái, rất nhiều cây cối bị đổ, gẫy. Hàng trăm ha lúa và hoa màu của người dân hai xã bị thiệt hại nặng nề.

Ông Phan Kỳ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hương Khê cho biết, mặc dù là ngày nghỉ nhưng huyện đã khẩn trương huy động các lực lượng chức năng cùng lực lượng tại chỗ tham gia giúp nhân dân các địa phương khắc phục hậu quả của mưa lơn và lốc xoáy.

Hiện tại, huyện Hương Khê đang tiếp tục thống kê thiệt hại để kịp thời hỗ trợ người dân sớm ổn định đời sống.

TTXVN/Báo Tin tức
Đề phòng mưa lớn cục bộ, lốc sét, mưa đá ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ
Đề phòng mưa lớn cục bộ, lốc sét, mưa đá ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên trong ngày và đêm 2/5, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN