Bình Thuận: Mưa lớn gây sụt lún một đoạn kè khu vực sông Cà Ty

Trận mưa lớn kéo dài từ đêm 26/4 đã làm một đoạn kè sông Cà Ty thuộc khu vực đường Trưng Trắc, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) bị sụt lún nghiêm trọng. Đoạn sụt lún dài hơn 100m, trong đó đoạn sụt lún nghiêm trọng và thành kè nghiêng ra sông Cà Ty kéo dài khoảng 40m.

Chú thích ảnh
Đoạn kè bờ sông Cà Ty bị sụt lún nghiêm trọng. 

Ông Đỗ Minh Trí, Giám đốc Ban Quản lý dự án thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết: Đoạn kè bị sụt lún do sử dụng đã lâu, qua thời gian dài nước biển thấm vào gây mục và làm yếu chân kè. Do đó, khi có trận mưa lớn vào tối 26/4, kéo theo một lượng lớn rác làm nghẽn các đường thoát nước khiến một lượng lớn nước bị ùn ứ, thấm vào thân kè tạo thành dòng chảy cuốn trôi lớp cát ra sông Cà Ty, từ đó làm chân kè bị nghiêng và lượng cát trôi ra sông Cà Ty gây sụt lún một phần đoạn kè.

Theo ông Đỗ Minh Trí, Giám đốc Ban Quản lý dự án thành phố Phan Thiết, trước mắt Ban sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai dọn dẹp rác để khơi thông dòng chảy, giảm áp lực nước lên đoạn kè khi mưa lớn. Về lâu dài, cần có phương án xây lại vì đoạn kè này đã được sử dụng quá lâu, hiện không còn đảm bảo an toàn.

Được biết, trước Tết Nguyên đán 2021, Ban Quản lý dự án thành phố Phan Thiết đã tiến hành lót lại một lớp gạch mới trên vỉa hè, tô trát lại thành kè khu vực này với tổng giá trị khoảng 900 triệu đồng.

Tin, ảnh: Nguyễn Thanh (TTXVN)
Khảo sát tiến độ khắc phục sụt lún, sạt lở đất tại huyện Trần Văn Thời
Khảo sát tiến độ khắc phục sụt lún, sạt lở đất tại huyện Trần Văn Thời

Ngày 16/4, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cùng Đoàn công tác Tỉnh ủy đã có chuyến khảo sát tiến độ khắc phục sụt lún và làm việc với Huyện ủy Trần Văn Thời.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN