Quảng Nam:

Hàng nghìn xe ô tô ùn tắc trên quốc lộ 1A

Bắt đầu từ 16 giờ đến hơn 19 giờ ngày 2/2, hàng nghìn xe ô tô, chủ yếu là xe khách, xe ô tô con, xe chở hàng đã bị ùn tắc trên đoạn đường dài hàng chục Km trên quốc lộ 1A kéo dài từ xã Tam Hiệp qua thị trấn huyện Núi Thành đến xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Hàng nghìn chiếc xe các loại hết đứng tại chỗ đến nhích từng bước một trên đoạn đường dài hơn 10 Km. Nhiều xe cứu thương chạy từ hướng Quảng Ngãi đi Đà Nẵng và ngược lại cũng chịu chung số phận.

Đoạn quốc lộ 1A từ xã Tam Hiệp đến thị trấn huyện Núi Thành có 4 làn xe ô tô và 2 làn xe máy đều không còn một chỗ trống. Nhiều lái xe cố tình vượt lên phía trước bằng mọi cách, khiến tình trạng ùn tắc càng nghiêm trọng hơn. Riêng đoạn quốc lộ 1A qua xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành thi công dở dang nhưng thiếu biển báo hiệu và đèn tín hiệu giao thông trong khi trời mưa to nên giao thông gặp khó khăn nhiều hơn.

Tại khu vực cầu An Tân, thị trấn Núi Thành, huyện Nui Thành, do thi công dở dang và một số hộ dân chưa chịu nhận tiền đền bù, giải phóng mặt bằng để nâng cấp mở rộng quốc lộ 1A. Hiện tại đoạn đường này bị hư hỏng nghiêm trọng, mặt đường biến thành ao chứa nước, sâu đến hơn nửa mét, khiến cho việc giao thông rất khó khăn.

Đây là một trong những nguyên nhấn chính khiến giao thông trên quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam thường xuyên bị ùn tắc, nhất là những ngày trời mưa to.


Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Nam và huyện Núi Thành huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông của Bộ Công an tăng cường đã nỗ lực chốt chặn và phân luồng, điều tiết giao thông nên đến hơn 19 giờ 30 ngày 2/2, tình trạng ùn tắc trên quốc lộ 1A kéo dài từ xã Tam Hiệp đến thị trấn Núi Thành và xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam mới được cải thiện.

Đoàn Hữu Trung (TTXVN)
Chuyên gia LHQ nói về ùn tắc giao thông và quá tải đô thị tại Việt Nam
Chuyên gia LHQ nói về ùn tắc giao thông và quá tải đô thị tại Việt Nam

Theo các chuyên gia, bất cập về quy hoạch và sự hạn chế trong quản lý đô thị là những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng quá tải và sự không tương xứng giữa mật độ xây dựng, mật độ dân cư với hệ thống cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông công cộng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN