Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam đào tạo nghề cho phụ nữ

Thông qua những hoạt động của mô hình trung tâm nâng cao năng lực dạy nghề cho phụ nữ Việt Nam do Hàn Quốc tài trợ, một bộ phận phụ nữ nông thôn ở Cần Thơ được định hướng và trang bị kỹ năng nghề, tìm việc làm phù hợp với thu nhập ổn định. Đây là một trong những nội dung được nhấn mạnh tại Hội thảo giới thiệu về mô hình này diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày 8 và 9/10.


Dự án hỗ trợ xây dựng trung tâm nâng cao năng lực dạy nghề cho phụ nữ Việt Nam được thực hiện thí điểm tại thành phố Cần Thơ từ tháng 4/2011 với nhiều hoạt động được triển khai. Tiêu biểu như: mở rộng các hình thức tư vấn học nghề, việc làm và bình đẳng giới cho phụ nữ; dạy tiếng Hàn và giới thiệu về văn hóa, pháp luật của Hàn Quốc cho phụ nữ có nhu cầu đi làm việc có thời hạn tại Hàn Quốc; hỗ trợ các bà mẹ điểm trông giữ trẻ trong thời gian học nghề hoặc tư vấn việc làm tại trung tâm; tập huấn kiến thức và kỹ năng cần thiết giúp lao động nữ khởi sự buôn bán nhỏ...


Mạnh Minh

loading...
loading...
Tin khác
  • Miền Bắc hửng nắng, miền Trung mưa dông

    Miền Bắc hửng nắng, miền Trung mưa dông

    08:50 ngày 08/10/2012

    Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa có cường độ ổn định, sau có khả năng được tăng cường yếu trở lại, nên hôm nay (8/10) các tỉnh miền Bắc đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản