Hầm Thủ Thiêm sẵn sàng cho thông xe toàn tuyến

Ngày 20/11 tới, hầm đường bộ Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn sẽ được thông xe và toàn tuyến đại lộ Đông Tây (nay là đại lộ Võ Văn Kiệt) có tổng chiều dài 21,8 km cũng sẽ được thông xe toàn tuyến. Mọi công đoạn chuẩn bị cho việc thông xe đã hoàn tất.


Xe máy và ô tô sẽ được tách làn trong đường hầm Thủ Thiêm.


Các vấn đề được dư luận quan tâm như phương tiện nào được lưu thông qua hầm Thủ Thiêm; các phương án cấp cứu, xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra trong hầm; quy định tốc độ, các biện pháp xử lý trường hợp vi phạm... đã được đề cập trong buổi họp báo sáng qua, dưới sự chủ trì của ông Lê Toàn - Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM.

Theo Sở GTVT TP.HCM, để đảm bảo cho các phương tiện lưu thông qua hầm Thủ Thiêm được an toàn tuyệt đối, các phương tiện xe thô sơ, xe tự chế 3, 4 bánh, người đi bộ, xe vận chuyển súc vật, chất độc hại dễ cháy… đều bị cấm lưu thông qua hầm. Riêng với các phương tiện được lưu thông, chỉ có xe khách và xe ô tô con được lưu thông 24/24 giờ; xe tải dưới 2,5 tấn được lưu thông từ 8 đến 16 giờ; xe tải trên 2,5 tấn được lưu thông qua hầm từ 21 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau. Các xe tải có tổng tải trọng trên 30 tấn, xe đầu kéo rơ moóc, kể cả xe chở hàng hóa cao hơn 4,2 m đều bị cấm lưu thông, trừ trường hợp cơ quan thẩm quyền cấp phép. Riêng xe gắn máy, sau một thời gian cân nhắc và được sự đồng ý của UBND TP, loại xe này được lưu thông 15 giờ mỗi ngày (từ 6 sáng đến 21 giờ). Trong hầm Thủ Thiêm, làn đường dành cho xe gắn máy có dải phân cách hoàn toàn với làn xe ô tô.

Cũng theo Sở GTVT TP.HCM, khi đi vào hầm, các phương tiện phải tuân theo các quy định như tốc độ duy trì ở mức 30-60 km/giờ đối với xe ô tô, 40 km/giờ đối với xe gắn máy và luôn phải bật đèn cốt (chiếu gần). Các hành vi nghiêm cấm là dừng, đậu ngay trong hầm, bấm còi, bật đèn ưu tiên.
Để giám sát việc lưu thông trong hầm Thủ Thiêm, trong hầm được lắp đặt hệ thống camera ghi nhận hình ảnh xe chạy quá tốc độ hoặc không đảm bảo tốc độ. Những hình ảnh này được truyền về trung tâm khai thác hầm Thủ Thiêm. Sau khi xe ra khỏi hầm, lực lượng chức năng sẽ xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện.

Tin, ảnh: SĨ DŨNG

loading...
loading...
Tin khác
  • Hà Nội tiếp tục phân làn giao thông trên 8 tuyến phố

    06:14 ngày 15/10/2011

    “Để bảo đảm giao thông thông suốt, đồng thời giảm thiểu ảnh hưởng đến cuộc sống nhân dân, cần thiết phải tổ chức hội thảo để các chuyên gia và những người tâm huyết với Thủ đô đóng góp ý kiến giải bài toán ùn tắc một cách hiệu quả” - đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản