Hà Nội tiếp tục xuất hiện một số điểm ngập cục bộ sau cơn mưa nhỏ

Trận mưa sáng 8/8 trên địa bàn Hà Nội với lượng mưa trung bình từ 10 - 30 mm nhưng gây ra một số điểm ngập tại ngã tư Tây Sơn - Thái Hà, ngã ba Vũ Trọng Phụng - Quan Nhân, Bùi Xương Trạch (từ số nhà 49 đến số nhà 93 Bùi Xương Trạch, Nguyễn Trãi (Trường Đại học Khoa học và Nhân văn - bên chẵn làn xe buýt), Vương Thừa Vũ...

Theo lý giải của một số nhà chuyên môn, do mấy ngày vừa qua trên địa bàn thành phố có mưa to, nước trong lòng đất đã ngấm đủ, giờ chỉ cần mưa thêm là một số khu vực trũng sẽ bị ngập. 

Chú thích ảnh
Công nhân Xí nghiệp Thoát nước số 6 (Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội) hướng dẫn người dân tham gia giao thông qua điểm ngập. Ảnh: Minh Nghĩa/TTXVN

Cụ thể, qua khảo sát nhanh của phóng viên TTXVN tại khu vực nội đô lúc 9 giờ 30 phút xuất hiện một số điểm ngập như: Ngã tư Tây Sơn - Thái Hà; ngã ba Vũ Trọng Phụng - Quan Nhân; phố Bùi Xương Trạch ( từ số nhà 49 đến số nhà 93); đường Nguyễn Trãi; Trường Đại học khoa học và nhân văn - bên chẵn làn xe buýt); phố Vương Thừa Vũ...  Tại những khu vực trên, do là điểm ngập cố hữu nên nhiều người đi đường đã biết để tránh, vì vậy có ít người và phương tiện qua lại. Riêng tại gầm cầu vượt ngã tư Tây Sơn - Thái Hà nhiều người đi đường phải đứng tránh, trú mưa và chờ bớt ngập để đi tiếp.

Còn phía Đại lộ Thăng Long, đoạn nút giao gầm cầu chui Thiên đường Bảo Sơn, do nước mưa ngập mấy ngày qua chưa rút hết, cộng với trận mưa rào sáng nay khiến nước dềnh lên tại một số vị trí như hầm cầu chui dân sinh số 3, 5, 6. Tại ngõ 80 Hoa Lâm (Long Biên) cũng có hiện tượng ngập nước.

Tại các điểm ngập phía Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã kịp thời có mặt, cắt cử người đặt biển cảnh báo nguy hiểm và thực hiện các thao tác để tiêu thoát nước.

Quận Đống Đa được xem là khu vực có lượng mưa lớn nhất, số liệu đo mưa ở thời điểm 9 giờ 30 phút ngày 8/8 cho thấy lượng mưa là 6,1 mm; quận Hai Bà Trưng là 27,9 mm; Cầu Giấy là 15,3 mm; Hoàng Mai là 31,4 mm. Mặc dù vậy nhưng một số huyện ngoại thành như: Chương Mỹ, Phú Xuyên, Hoài Đức chưa ghi nhận mưa lớn, chỉ xuất hiện mưa nhỏ ở một vài khu vực. 

Theo nhận định của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội, hiện tại các sông Tích, Bùi, Đáy, Nhuệ đang có mực nước cao, dẫn đến nước ngập trong khu vực nội thành Hà Nội sẽ rút chậm.

Một số hình ảnh ngập sau cơn mưa sáng nay:

Chú thích ảnh
Công nhân Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội khơi thông cống để tiêu thoát nước tại các điểm úng ngập sáng 8/8. Ảnh: Minh Nghĩa/TTXVN
Chú thích ảnh
Các công nhân đang xử lý tiêu thoát nước tại phố Thái Hà sau trận mưa sáng 8/8/2019. Ảnh: Minh Nghĩa/TTXVN
Chú thích ảnh
Khu vực Nguyễn Tuân (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cũng ngập khoảng 20cm sau trận mưa rào sáng 8/8/2019. Ảnh: Minh Nghĩa/TTXVN
Chú thích ảnh
Đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bị ngập nước sau trận mưa không lớn sáng 8/8/2019. Ảnh: Minh Nghĩa/TTXVN
TTXVN/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản