Ngập sâu giữa thành phố Bắc Ninh dù bão đã đi qua

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, nhiều đoạn đường trên địa bàn phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, bị ngập trong nước, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của hàng trăm hộ nơi đây.

Chú thích ảnh
Trụ sở UBND phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh bị ngập úng cục bộ. Ảnh: Thanh Thương/TTXVN

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, mặc dù trời đã hết mưa nhiều ngày nay, tuy nhiên tuyến đường trục chính dài gần 1 km dẫn từ khu Đào Xá đến các trường học, UBND phường Phong Khê và một điểm tại khu Dương Ổ, Đống Cao, vẫn bị ngập trung bình từ 20 - 50 cm, có điểm sâu lên đến gần 60 cm, khiến người và phương tiện tham gia giao thông gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện chỉ có những ô tô tải gầm cao di chuyển được, còn xe máy và các phương tiện khác đều bị chết máy. Mùi hôi thối nước thải công nghiệp và sinh hoạt bốc lên nồng nặc ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người dân.

Chú thích ảnh
Đường trục chính dẫn lên UBND phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh bị ngập úng cục bộ. Ảnh: Thanh Thương/TTXVN

Nước ngập khiến cho việc sản xuất và kinh doanh giấy của người dân khu Đào Xá gặp nhiều khó khăn. Để giấy không bị ướt, nhiều hộ dân đã phải đóng cửa.

Bà Nguyễn Thị Thơm, khu Đào Xá, phường Phong Khê, cho biết gia đình bà và các hộ dân ở đây cả đêm không ngủ được do nước lên rất nhanh, mọi người trong gia đình phải thức vận chuyển giấy lên cao, tránh bị ướt. Để yên tâm hơn, gia đình bà phải đắp những bao cát lớn ngăn nước tràn vào sân. Hiện việc kinh doanh giấy bị gián đoạn nên gia đình bà Thơm và người dân nơi đây đang rất lo lắng.

Trước đây, mỗi ngày gia đình bà Nguyễn Thị Điều, khu Đào Xá, phường Phong Khê kiếm được khoảng 500 nghìn đồng từ việc vận chuyển giấy, nhưng do mưa lớn tuyến đường chính bị ngập không thể di chuyển được nên bà Điều phải nghỉ làm mấy ngày nay.

"Mỗi lần mưa to, đường thường bị ngập, nhưng chưa có năm nào ngập nặng như năm nay. Các hộ dân nơi đây không thể buôn bán được nên đành phải đóng cửa. Không những thế, nước ngập khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân gặp rất nhiều khó khăn", bà Điều nói.

Chú thích ảnh
Nước tràn vào ảnh hưởng đến đời sống hộ dân tại phường Phong Khê. Ảnh: Thanh Thương/TTXVN

Ông Nguyễn Văn Huynh, khu Đào Xá, phường Phong Khê, chia sẻ: Nước từ hệ thống cống nước thải công nghiệp hòa lẫn với nước thải sinh hoạt và nước mưa tràn vào nhà gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh. Nếu nước không rút, người dân rất dễ mắc các bệnh về mắt và các bệnh ngoài da, nhất là các cháu nhỏ.

Trước thực trạng trên, UBND phường Phong Khê đã phối hợp với các cơ quan chức năng lắp đặt máy bơm để tạm thời tiêu thoát nước. Ông Nguyễn Hà, Bí thư Đảng ủy phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh, cho biết trước mắt, phường đang khẩn trương lắp đặt trạm bơm di động tiêu thoát nước trên các đường trục chính, ổn định cuộc sống người dân.

Để khắc phục triệt để tình trạng trên, UBND thành phố Bắc Ninh đã xây dựng trạm bơm Ông Bối, tại khu Dương Ổ, với công suất trên 55 mã lực. Hiện tại, trạm bơm Ông Bối đang chạy thử nghiệm, dự kiến trong ngày 7/8 trạm bơm này sẽ hoạt động ổn định để kịp thời tiêu úng các tuyến đường trên địa bàn phường.

Đinh Văn Nhiều (TTXVN)
Sơn La: Một trường hợp tử vong, hàng chục nhà dân bị ngập sâu do mưa lũ
Sơn La: Một trường hợp tử vong, hàng chục nhà dân bị ngập sâu do mưa lũ

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3, sáng 4/8, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Sơn La tiếp tục có mưa vừa và mưa to. Trong đó, tại huyện Mộc Châu, nước lũ từ thượng nguồn đổ về khiến cho nhiều gia đình ở tiểu khu 1, tiểu khu 3 và một số bản ở xã Đông Sang bị ngập sâu trong nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN