Hà Nội ra quyết định khen thưởng cho người cứu cháu bé rơi từ tầng 13

Ngay sau khi nhận đề xuất của các đơn vị chức năng, trưa ngày 1/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký Quyết định 995 QĐ-UBND thành phố Hà Nội; khen thưởng anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì có thành tích đột xuất với hành động dũng cảm cứu người.

Chú thích ảnh
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh và hiện trường vụ cứu cháu bé rơi từ tầng 13.

Theo quyết định này, mức thưởng là 3 lần mức lương cơ sở, được trích từ Quỹ thi đua khen thưởng của thành phố (mức lương cơ sở hiện nay là 1.490.000 đồng).

Dự kiến việc trao thưởng sẽ diễn ra ngay trong chiều ngày 1/3.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh là người đã có hành động quả cảm, kịp thời cứu cháu bé rơi từ tầng 13 của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Sự việc diễn ra  vào khoảng 17 giờ 30 chiều 28/2, bé gái 2 tuổi đã bò qua lan can, sau đó ngã từ tầng 13 của tòa chung cư xuống. Cư dân tại toà nhà đối diện chứng kiến cảnh tượng này vô cùng hãi hùng, chỉ biết kêu gào người gần đó cứu giúp. Rất may mắn, có một thanh niên làm nghề lái xe trông thấy và leo lên một mái tôn ở tầng 1 và kịp đỡ khi bé rơi xuống. Nhờ đó, cháu bé đã thoát chết một cách thần kỳ.

Người cứu cháu bé được xác định là anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Hành động dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận được sự quan tâm và khen ngợi của dư luận và mạng xã hội.

XM/Báo Tin tức
Tiêu chí an toàn cho trẻ em tại các khu chung cư cao tầng
Tiêu chí an toàn cho trẻ em tại các khu chung cư cao tầng

Bạn đọc hỏi: Để bảo vệ trẻ em, tại các khu chung cư cao tầng cần đảm bảo các biện pháp an toàn như thế nào?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN