Hà Nội miễn phí đưa công nhân hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

Sáng 22/1 (tức 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), tại Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Xe ô tô miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Canh Tý” năm 2020.

Chú thích ảnh
Công nhân, lao động tại Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long chuẩn bị hành lý lên những chuyến xe miễn phí do LĐLĐ bố trí về quê ăn Tết.

Hơn 1.800 công nhân hoàn cảnh khó khăn, đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc các Khu Công nghiệp - Khu Chế xuất trên địa bàn thành phố Hà Nội được bố trí xe ô tô miễn phí đưa về quê đón Tết.

Anh Võ Bá Giang (công nhân tại Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long) cho biết: Quê tôi ở Nghệ An nên những chuyến xe miễn phí đã giúp công nhân không phải chật vật tại các bến xe về quê. Có những năm, đi xe khách bên ngoài, tôi phải ngồi ghế phụ, chịu cảnh nhồi nhét. Những chuyến xe miễn phí này rất ý nghĩa với công nhân dịp Tết.

Bà Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch phụ trách LĐLĐ Thành phố cho biết: Năm 2020, là năm thứ 12 LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Xe ô tô miễn phí đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết". Từ chương trình này, LĐLĐ Thành phố mong muốn huy động được sự hỗ trợ quan tâm của đông đảo các cấp, ngành, các tập thể cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người sử dụng lao động, cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động, tích cực tham gia hỗ trợ nhiều chuyến xe miễn phí cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết, gắn bó người lao động với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, với tổ chức Công đoàn, động viên công nhân lao động hăng say lao động sản xuất, thi đua nâng cao năng suất - chất lượng sản phẩm, nâng cao vị thế, sức cạnh tranh của mỗi doanh nghiệp, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển.

Các cấp Công đoàn Hà Nội phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức trên 2.000 chuyến xe đưa trên 95.000 công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; tặng quà cho 68.000 CNLĐ và con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 35 tỷ đồng.

Bà Đặng Thị Phương Hoa cũng cho biết: Trong ngày hôm nay, tại nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố như: Khu Công nghiệp Thăng Long, Khu Công nghiệp Quang Minh, Khu Công nghiệp Nội Bài, Khu Công nghiệp Thạch Thất, Cụm Công nghiệp Hà Bình Phương… và nhiều đơn vị thuộc các Công đoàn cấp trên cơ sở, các Công đoàn cơ sở cùng các doanh nghiệp cũng tổ chức hàng trăm chuyến xe, đưa hàng chục ngàn CNLĐ về quê đón Tết Canh Tý.

Theo đại diện các doanh nghiệp tại các Khu Công nghiệp – Khu Chế xuất tại Hà Nội và các tổ chức công đoàn cơ sở, cùng với những chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết, sau Tết những chuyến xe này cũng sẽ được bố trí đón công nhân trở lại với mong muốn người lao động có Tết ấm áp, an vui.

XM/Báp Tin tức

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản