Hà Nội khẩn trương tìm địa điểm xây dựng trường mầm non

Ngày 23/8, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Trần Đức Học, Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết, hiện nay trên địa bàn quận còn 4/21 phường chưa có trường mầm non.

Lý giải cho việc thiếu trường mầm non trên địa bàn quận theo quy định của Luật Giáo dục “mỗi xã, phường, thị trấn, khu đô thị (có từ 8.000-10.000 dân) có ít nhất một trường mầm non, 1 trường tiểu học...”, ông Học cho rằng đó là “do lịch sử để lại”. Trước đây, theo chủ trương của Nhà nước không dùng tiền ngân sách đầu tư cho trường mầm non, mà chỉ thực hiện theo phương thức xã hội hóa. Vì vậy khi có Luật Giáo dục thì trên địa bàn 4 phường này không còn đất để xây dựng trường mầm non nữa.

Trước thực trạng này, ông Học cho biết, UBND quận Đống Đa đã tổ chức rà soát và kiến nghị với UBND thành phố thu hồi một số cơ sở sản xuất đang đóng trên địa bàn.

Cho đến nay, tình trạng thiếu trường mầm non ở một số khu vực trong nội đô Hà Nội cũng như ở các khu đô thị mới, các khu có mật độ dân cư đông vẫn chậm được khắc phục, tạo nên sự bức xúc cho người dân Thủ đô. Hy vọng với sự khẩn trương vào cuộc của quận Đống Đa, nhu cầu bức thiết và nguyện vọng của người dân nơi đây sẽ sớm được đáp ứng.

Thanh Bình

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản