Hà Nội khắc phục hậu quả cây đổ trên đường Điện Biên Phủ

Sáng 24/11, ông Cồ Như Dũng, Chủ tịch UBND phường Điện Biên, quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, việc khắc phục hậu quả cây đổ đã hoàn thành; cành lá được chuyển lên vỉa hè. Các phương tiện có thể lưu thông thông suốt trên tuyến đường Điện Biên Phủ.

Hiện phường Điện Biên đang cùng các cơ quan đánh giá nguyên nhân cây đổ. Đồng thời, rà soát số cây cổ thụ trên địa bàn để có phương án "bảo dưỡng" phù hợp.


Theo ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó Tổng Giám đốc, Công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội, cây bị đổ là giống hoàng lan, nằm trong khuôn viên của nhà dân, không thuộc diện quản lý của công ty. Nhưng để không ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, giao thông đi lại của người dân, đêm 23 rạng sáng 24/11, công ty phối hợp với phường Điện Biên huy động máy móc, cắt cành, thu gọn cành lá.


"Đối với thân cây đã được chuyển vào khuôn viên nhà dân nếu gia đình có nhu cầu cắt khúc để di chuyển di nơi khác, công ty sẽ cắt cử người và phương tiện hỗ trợ". - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội thông tin thêm.


Vào khoảng 22h30 đêm 23/11, tại số nhà 24 đường Điện Biên Phủ, cây lan cổ thụ có đường kính khoảng 1 mét đã bất ngờ đổ hướng ra phía hè đường đè lên biển hiệu của một văn phòng luật sư và một cửa hàng điện thoại. Thời điểm xảy ra vụ việc vắng người qua lại, khu vực cửa hàng không có người nên không ai bị thương.

Mạnh Khánh

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản