Hà Nội hỗ trợ người dân các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do thiên tai

Trong những ngày vừa qua, mưa lớn đã gây lũ lụt, lũ ống, lũ quét nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt và cuộc sống của nhân dân các tỉnh phía Bắc.

Trong đó, ảnh hưởng nặng nhất là các tỉnh Sơn La, Yên Bái, sau đó là các tỉnh Lai Châu, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Lào Cai đã xảy ra nhiều vụ sạt lở nghiêm trọng làm nhiều người bị chết, bị mất tích và bị thương; nhiều công trình, nhà cửa, hoa màu bị thiệt hại.

Trước tình hình đó, để kịp thời hỗ trợ các tỉnh và nhân dân vùng bị ảnh hưởng trực tiếp do thiên tai gây ra, sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, ngày 7/8, Thường trực Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã quyết định hỗ trợ các tỉnh phía Bắc để khắc phục hậu quả mưa lũ và các gia đình nạn nhân bị thiệt hại.

Cụ thể: Hỗ trợ các tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất gồm Sơn La và Yên Bái mỗi tỉnh 1 tỷ đồng; hỗ trợ các tỉnh bị thiệt hại gồm Lai Châu, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Lào Cai mỗi tỉnh 500 triệu đồng; hỗ trợ gia đình có người chết do thiên tai gây ra ở các địa phương nêu trên, mỗi gia đình 10 triệu đồng, người bị thương 5 triệu đồng.

Tiền hỗ trợ được trích từ Quỹ “Cứu trợ” của thành phố Hà Nội.

Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản